<<>> เราขอปฏิเสธข้อเสนอ Top Rank! เรียกร้อง “ค่าธรรมเนียมการเลื่อนขั้น” ในฐานะผู้ท้าชิงบังคับ WBO
ชาร์ลี ซัวเรซ (Charly Suarez) นักชกชาวฟิลิปปินส์ ยังไม่ได้ยอมรับข้อเสนอการขึ้นชกในเดือนมกราคม 2026 จากค่ายมวย Top Rank แม้จะมีรายงานข่าวว่าไฟต์ระหว่างเขากับแชมป์โลก 2 รุ่นชาวเม็กซิกันในเดือนกุมภาพันธ์ที่แอริโซนาเกือบจะบรรลุข้อตกลงแล้ว
เดลฟิน โบโฮลสต์ หัวหน้าผู้ฝึกสอนของซัวเรซ เปิดเผยกับ เดลี่ ทริบูน ว่า ข้อตกลงเรื่องค่าธรรมเนียมการยกเลิก (step-aside fee) ยังคงไม่มีความชัดเจน และยืนยันว่า “เรายังไม่ได้ตกลงอะไรกันเลย”

ringmagazine.com
เหตุผลในการปฏิเสธข้อเสนอ
สถานะผู้ท้าชิงบังคับ: ซัวเรซมีสถานะเป็น ผู้ท้าชิงบังคับ (Mandatory Challenger) ของ เอ็มมานูเอล นาวาร์เรเต้ แชมป์ WBO รุ่นซูเปอร์เฟเธอร์เวท
ข้อเรียกร้อง: โบโฮลสต์ยืนกรานว่าซัวเรซต้องได้รับ เงินชดเชยที่เหมาะสม (ค่าธรรมเนียมการเลื่อนขั้น) เพื่อแลกกับการยอมให้ นาวาร์เรเต้ ไปชกกับ เอดูอาร์โด นูเญซ แชมป์ IBF ในศึกรวมแชมป์ก่อน
ไม่ยอมรับเศษเงิน: โบโฮลสต์ไม่ได้ระบุจำนวนเงิน แต่ชี้แจงชัดเจนว่าพวกเขาจะไม่ยอมรับเพียงแค่ “เศษเงินเล็กๆ น้อยๆ”
ที่มาของสถานะผู้ท้าชิงบังคับ
WBO ได้แต่งตั้งให้ซัวเรซเป็นผู้ท้าชิงบังคับหลังจากที่ คณะกรรมการกีฬาแห่งรัฐแคลิฟอร์เนีย (CSAC) ได้กลับคำตัดสินชัยชนะของนาวาร์เรเต้ที่เคยชนะด้วยการตัดสินทางเทคนิค 8 ยก ให้กลายเป็น “ไม่มีการแข่งขัน” (No Contest)

เมื่อผู้ตัดสิน เอ็ด โคลลันเตส ได้ยุติการต่อสู้ โดยตัดสินว่าการปะทะกันของศีรษะทำให้นาวาร์เรเต้ได้รับบาดเจ็บ จนไม่สามารถชำต่อไปได้
ทำให้ทีมงานของ ซัวเรซประท้วงผลการแข่งขัน และ CSAC ได้สอบสวนและพบว่าอาการบาดเจ็บของนาวาร์เรเต้เกิดจาก หมัด(หมัดซ้าย) ไม่ใช่การชนด้วยศีรษะ
โบโฮลสต์ คาดว่าภาพรวมเกี่ยวกับอนาคตของนักชกวัย 37 ปี (สถิติ 18-0, 10 KOs) ควรจะมีความชัดเจนขึ้นภายในสัปดาห์หน้า
สถานการณ์ของ ชาร์ลี ซัวเรซ เป็นตัวอย่างของการใช้สิทธิ์ผู้ท้าชิงบังคับอย่างที่ครวจะเป็น ตามทำเนียมของวงการมวย ไม่ใช่การเรียกร้อง แต่ กับวันน้ยังดูเป็นสีเทา สียอดฮิตประจำปี อยู่นา นั่นเอง จร้าา..
(ขอกำลังใจ ให้เว็บ ได้อยู่ 1คลิก 1โคนา เมื่ออ่านจบ ครับ.. )
news Photo Cre dit :: tribune.net.ph
*คลิก* ติดตามต่อกับพันธมิตรข่าวเว็บ boxingboy2021.blogspot.com














