<<>> ศึก “CPF มวยมันส์สนั่นโลก” เมื่อวันพุธที่ 12 พฤศจิกายน 2568 ณ เวทีมวยนานาชาติรังสิต จังหวัดปทุมธานี จบลงด้วยชัยชนะของนักชกไทยอนุชัย ซีพีเอฟ สามารถเอาชนะคะแนน เรนาโต้ ชา (Renato Cha) ผู้ท้าชิงตัวอันตรายจากฟิลิปปินส์ ไปได้อย่างหวุดหวิด ด้วยผลการตัดสินทางเทคนิค (Technical Decision) ในยกที่ 8 คว้าแชมป์สหพันธ์มวยแห่งเอเชีย ABF รุ่นเฟเธอร์เวท (126 ปอนด์) ไปครองได้สำเร็จสรุป

 

 

สำหรับเกมบนเวที ต้องถือว่าลุ้นระทึกก่อนจะพลิกระทึก เมื่อ อนุชัย ซีพีเอฟ เริ่มต้นไฟต์ด้วยสถานการณ์ที่น่าเป็นห่วงอย่างยิ่ง ประเดิมยกที่ 1: อนุชัย ก็โดนหมัดขวาจังของ เรนาโต้ ชา นักชกอันตรายจากฟิลิปปินส์ เข้าอย่างจัง จน ถูกกรรมการนับประเดิม แม้จะผ่านพ้นมาได้แต่กับ ยกที่ 2 สถานการณ์กลับเลวร้ายลงอีก เมื่อ เรนาโต้ ชา ปล่อย ฮุคซ้ายสุดแรงเข้าเต็มกระโดงคาง ทำให้อนุชัย โดนนับเป็นครั้งที่สอง เล่นเอากองเชียร์ใจหาย รอดไม่รอด 

 

 

 

ขึ้นยกสาม จำต้องเปลี่ยนสไตล์ ลดดีกรีบู๊ เล่นเชิง ประคอง ค่อย ๆ เดินบดคืน ละเลงคะแนนทีละเล็กทีละน้อย กลับมาสู้เกมของตัวเอง และสู้ได้อย่างสูสีแพยายามลดช่องว่างของคะแนนที่เสียไปในช่วงต้น 

 

 

จุดพลิกผัน: อุบัติเหตุหัวชนในยกที่ 8: เมื่อทั้งคู่เข้าปะทะและแลกหมัดกันอย่างดุเดือด เกิดเหตุไม่คาดคิดขึ้นเมื่อ ศีรษะชนกันอย่างเต็มแรง จนทำให้อนุชัยได้รับบาดเจ็บ ตาขวาเกือบปิด ไม่สามารถที่จะชกต่อไปได้ กรรมการจึงยุติการชกและรวมคะแนนจากกรรมการทั้งสามท่าน ซึ่งผลออกมาเป็น อนุชัย ซีพีเอฟ ที่มีคะแนนนำอยู่ 66-65 ทั้งสามเสียง “อนุชัย ซีพีเอฟ” พลิกนรกกลับมาชนะคะแนนอย่างเหลือเชื่อ! และคว้าแชมป์ ABF รุ่นเฟเธอร์เวท 126 ปอนด์ ไปครองได้สำเร็จ!

ป.ล. อนุชามีปัญหาในเรื่องน้ำหนัก ยื่งมาเพิ่มพิกัด ยื่งจะเสียเปรียบรูปร่างแรงปะทะ จะเห็นได้จากการชิงแชมป์โลกที่ ยุ่น มาแล้ว ตัวจะดูเล็ก วันนี้ก็เช่นกันดูสรีระแล้ว เล็กกว่าปินส์ หมัดต่อหมัด มียุบ…….

 

 

              (ขอกำลังใจ ให้เว็บ ได้อยู่  1คลิก 1โคนา เมื่ออ่านจบ ครับ..

news  Photo Cre dit  :: เพชรยินดี บ๊อกซิ่งโปรโมชั่น

*คลิก* ติดตามต่อกับพันธมิตรข่าวเว็บ boxingboy2021.blogspot.com