<<>> ทีมงานของ เจย์สัน เวย์สัน ผู้ท้าชิงชาวฟิลิปปินส์ ได้ออกมาชี้แจงถึงการตัดสินใจยุติการชกในยกที่ 7 ในไฟต์ชิงแชมป์โลกกับ ออสการ์ คอลลาโซ แชมป์โลกชาวเปอร์โตริโก โดยยืนยันว่าเป็นการตัดสินใจที่ถูกต้องเพื่อปกป้องนักมวย แม้จะถูกวิพากษ์วิจารณ์จากแฟน ๆ ว่าเป็นการหยุดชกที่เร็วเกินไป

www.sportskeeda.com
การชกครั้งนี้จัดขึ้นที่ Fantasy Springs Casino เมืองอินดิโอ รัฐแคลิฟอร์เนีย ซึ่ง คอลลาโซ สามารถป้องกันตำแหน่งแชมป์โลกรุ่น 105 ปอนด์ของ WBO และ WBA ได้สำเร็จ
แม้ เวย์สัน จะไม่ได้รับบาดเจ็บสาหัสและไม่จำเป็นต้องเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาล แต่ผู้จัดการและโปรโมเตอร์อย่าง บริโก ซานทิก กล่าวว่า ทีมกังวลถึงความเสียหายที่จะเกิดขึ้นในระยะยาว หากปล่อยให้การชกดำเนินต่อไป “เขาไม่ได้บาดเจ็บหนัก แต่การทรงตัวยังไม่มั่นคง บางจังหวะโดนหมัดไม่แรงก็เสียหลัก ถ้าปล่อยไว้ อาจถูกคอมโบจนแพ้น็อกแบบเสียหาย”
เทรนเนอร์ชี้ให้เห็นอนาคตของนักมวย
อัลลัน อเลเกรีย เทรนเนอร์คู่ใจของ เวย์สัน กล่าวเสริมว่า การตัดสินใจครั้งนี้เป็นการเลือกที่จะปกป้องอนาคตของนักมวย “ผมไม่อยากให้เขาเสียหายระยะยาว เพราะนี่ไม่ใช่ไฟต์เดียว ยังมีอนาคตอีก”

เวย์สัน ยอมรับการตัดสินใจของทีมและเผยว่าเขามีปัญหากับการลดน้ำหนักอย่างมากในช่วงสองสัปดาห์สุดท้ายก่อนการชั่งน้ำหนัก โดยต้องลดน้ำหนักด้วยการกินเพียง “ผลไม้และซุป” เท่านั้น ซึ่งทำให้ประสิทธิภาพของเขาลดลงไปอย่างเห็นได้ชัด
หลังความพ่ายแพ้ครั้งนี้ สถิติของ เวย์สัน อยู่ที่ 14-2-1 (8 KO) โดย อเลเกรีย เชื่อว่า เวย์สัน ยังคงมีศักยภาพที่จะก้าวขึ้นเป็นแชมป์โลกได้ แต่ควรพิจารณาขึ้นไปชกในรุ่น 108 ปอนด์ เพื่อหลีกเลี่ยงปัญหาเรื่องการลดน้ำหนักในอนาคต
(komthai.com ขอ1คลิก แล 1 โคนา เมื่ออ่านจบ .. :: 1 กำลังใจ)
news Photo Credit : philboxing.com
YouTube Ch. KOM THAIREC
*คลิก* ติดตามต่อกับพันธมิตรข่าวเว็บ boxingboy2021.blogspot.com














