<<>> แลวาน..เด็กรักสุดหล่อ อดีตจอมอุ่นเครือง ไฮเม่ มุนเกีย วัย28 อดีตแชมป์โลกรุ่นไลท์มิดเดิ้ลเวธ ที่ยอมสละเข็มขัดขึ้นมาลุยในพิกัดมิดเดิ้ลเวธ ตั้งแต่ปี2019 จนมาประสบความสำหรับเอาในไฟต์ 10 หลังจากที่เขาสามารถเอาชนะตัวเก่งอดีตคู่ปรับเก่าของเจ้าหัวแดง ซาอูล อัลวาเรซ ชกแดนผู้ดี จอห์น ไรเดอร์ ในพิกัดซูเปอร์มิดเดิลเวท โดยมีเข็มขัดแขมป์ WBC Silver Super Middle จ่อคิวได้ขึ้นไปเขย่าหัวแดง ที่กำลังเป็นพ่อสายบัว เลือกแล้วเลือกอีก แต่ไม่ลงตัวสักที ที่สุด มุนเกีย ส้มหล่น ไฟต์ คาเนโล่-มุนเกีย ลงตัวลงโปรแกรม 24 พ.ค. 2567 ผลการชก เขาทำได้ดีเกินคาดลากดโชว์เต็มเม็ด 12 ยก 117/110-116/111-115/112 พ่ายเอกฉันทฺ์ แต่ดูดี
หลังพ่ายเจ้าหัวแดง ไม่เสียของ เจ้า มุนเกีย ขึ้นอุ่นหมัด กับ บรูโน ซูเรซ (26-0-2) นักชกจากประเทศฝรั่งเศส หวังจะเรียกฟอร์มเก่าคืน บนเวทีขึ้นเกมเล่นงาน บู๊แหลกตามสไตล์ ประเดิมนับคู่ชกในยกที่สอง งานนี้น่าจะดูง่าย จบลงไม่อยาก แต่เผลอไปนิดเดียวจริงๆ ในขณะที่เขากำลังบุกเพลิน เปิดหน้าเปิดปลายคางสู่วิถีหมัดเต็มของเจ้า ซูเรซ แบบจังหนับ หัวสบัก ปักลงไปตามแรงกำปั้น ส่งให้ร่างร่วงแบบไม่ได้ตั้งใจ แม้จะลุกขึ้นมาได้ แต่สติ สัมปะชัญญะ หล่นตามไปด้วย จบเกมจบกัน ยก 6 เขาแพ้ไปอย่างไม่น่าเชื่อ ถือว่าประมาตเกินงาน ว่าซั้น
กับวันนี้..ไฮเม่ มุนเกีย จะเอาคืน ตั้งใจมาสู้อย่างมีสติ ไม่วู่วาม กับคู่ชกคนเดิมบรูโน ซูราเซ (26-1-2, 5 KOs) ล่าสุด ผลการชกจบลงไปแล้ว มุนเกีย สานแค้นได้สำเร็จด้วยการเอาชนะบรูโน ซูราเซ (26-1-2, 5 KOs) ไปด้วยคะแนนเอกฉันท์ 12 ยก 117-111/ 116-112/ 117-111 เมื่อคืนวันเสาร์ที่ผ่านมา ในไฟต์รีแมตช์ที่เดอะเวนูในริยาด ประเทศซาอุดีอาระเบีย.. มาชมคลิปกัน..
news Photo Credit :: www.boxingnews24.com/www.bbc.com
YouTube Ch. KOM THAIREC
*คลิก* ติดตามต่อกับพันธมิตรข่าวเว็บ boxingboy2021.blogspot.com