<<>> หลังจากที่ เจ้า ชาเคอร์ สตีเวนสัน ปฏิเสธความปรารถนาดีของเทอเรนซ์ ครอว์ฟอร์ด ที่จะทำให้ไฟต์ของเขากับ *แทงค์* เกอร์วอนตา เดวิส ได้เข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งของไฟต์เมกะแมตช์ระหว่าง ฟอร์ด กับคาเนโล อัลวาเรซ เดือนกันยายน 2568 ที่จะถึงนี้
แม้..ชาเคอร์ สตีเวนสัน อดีตแชมป์โลก 3 รุ่น ได้ปล่อยข่าวมาอย่างต่อเนื่องเพื่อโปรโมท กับการได้ขึ้นชกกับแทงค์ เดวิส นับตั้งแต่ขยับขึ้นมาชกในรุ่นไลท์เวท 135ปอนด์WBC ในปี 2023 โดยมักจะบอกกับสื่อเสมอว่าการชกระหว่างเขากับแทงค์ เดวิส “มันเป็นการชกที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในวงการมวย” พยายามโน้มน้าวให้นักชกชาวบัลติมอร์คนนี้ขึ้นชกกับตัวเองอย่างแนบเนียน นับตั่งแต่เขาได้แชมป์โลกพิกัด126 ปอนด์
ล่าสุด..มีรายงานว่า ชาเคอร์ สตีเวนสัน (23-0-0, 11 KO) ได้ตกลงใจที่จะไม่เข้าร่วมการชกไฟต์ที่สองจากสัญญา 2 ไฟต์กับ แมทชฺรูม บ๊อกซิ่ง ของ เอ๊ดดี้ เฮิร์น และจะไปทำงานร่วมกับโปรโมเตอร์ ลู ดิเบลล่า เพื่อชกป้องกันแชมป์โลกรุ่นไลต์เวต WBC ของเขา โดยจะพบกับ วิลเลียม เซเปด้า (33-0-0, 27 KO) แชมป์เฉพาะกาล ในวันเสาร์ที่ 12 กรกฎาคม 2025 ที่จะถึงนี้ ที่นิวยอร์ก ซิตี้
www.marca.com
สตีเวนสันเซ็นสัญญากับเฮิร์นสองไฟต์ในปี 2024 แต่ขึ้นชกเพียงไฟต์เดียว โดยหยุด จอช แพดลีย์ ได้ในยกที่ 9 เมื่อวันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2024 ที่ริยาดห์, ซาอุดิอารเบีย
เดิมที เฮิร์นวางแผนการชกให้ชาเคอร์ชกกับ โจ คอร์ดิน่า ไฟต์ต่อไปในเดือนตุลาคมปีที่แล้ว แต่ไม่ได้ชกกันเพราะสตีเวนสันได้รับบาดเจ็บที่มือขณะฝึกซ้อม..
news Photo Credit :: kee yodmuaylok
YouTube Ch. KOM THAIREC
*คลิก* ติดตามต่อกับพันธมิตรข่าวเว็บ boxingboy2021.blogspot.com