<<>> คริสเตียน “เดอะบอมบ์” อาราเนต้า นักชกไลท์ฟลายเวทรองแชมป์โลกอันดับ 1 ของสถาบันมวยIBF กำลังมุ่งหน้าสู่การชิงแชมป์โลก เมื่อบัลลังก์ 108 ปอนด์ของสหพันธ์มวยนานาชาติ (IBF) ว่างลง ความพยายามที่จะจัดการแข่งขันเพื่อค้นหาแชมป์คนใหม่กำลังจะเกิดขึ้นในฟิลิปินส์
อาราเนตะ เจ้าของสถิติชนะ 25 น็อก20 แพ้2 มีแนวโน้มที่จะเผชิญหน้ากับทนงศักดิ์ ซิมศรี หรือ เพชรโกศล กรีนสึดะ นักชกไทยมวยสร้างญี่ปุ่น รองอันดับ 2 หลังจากที่มาซามิจิ ยาบูกิ อดีตแชมป์จากญี่ปุ่น ตัดสินใจลงแข่งขันในรุ่นฟลายเวท และกำลังจะประกาศสละตำแหน่งในรุ่นไลท์ฟลายเวต โดยเขาจะเลือกเอาพิกัดรุ่นที่สูงกว่านั่นเอง
Omega Sports Promotion แห่งเมืองเซบูซึ่งเป็นตัวแทนของ อาราเนต้า บอกกับ DAILY TRIBUNE ว่ามีสามผู้สันับสนุนได้แสดงความสนใจที่จะจัดการในศึกครั้งนี้
นายโดดอง ดิเอโก บันดิโด รองประธานแบรนด์ของโอเมก้า กล่าวว่ามีผู้สนใจจำนวนมาก
“ผมเพิ่งเจรจากับทีมของเพชรโกศก เมื่อไม่กี่วันก่อน ตอนนี้มีโปรโมเตอร์ 3 รายที่ติดต่อมาหาเราเพื่อจัดการแข่งขันครั้งนี้”
เนื่องด้วยการเจรจาในช่วงเริ่มต้น โอเมก้ากล่าวว่าตอนนี้เรามาทางเลือกหลายสถานะการณ์ หลังจากที่กลุ่มชาวญี่ปุ่นแสดงความปรารถนาที่จะนำการต่อสู้ครั้งนี้ นำไปจัดยังคีร์กีซสถาน
นอกจากนี้ยังมีข้อเสนอจากค่าย Simsri ในญี่ปุ่นและจาก Masayuki Ito ผู้ดำเนินการ Treasure Boxing Promotion อีกด้วยที่สนใจ
โอเมก้ากล่าวว่าอิโตะต้องการที่ร่วมมือกันอีกครั้งหลังจากประสบความสำเร็จของความร่วมมือในครั้งแรกที่ฝ่านมา
เพชรโกศล กรีนสึดะ เจ้าของแชมป์โอเรียนท์-แปซิฟิก แชมเปี้ยนชิพ วัย24 มีสถิติชนะ น็อก34 แพ้1 ส่วนอาราเนต้า วัย30 เคยพ่ายแพ้มาแล้ว 2 ครั้ง ไฟต์ล่าสุด สยบนักชกไทย สัญชัย ยอดพูน แค่ยก1 เมื่อเดือนธันวาคม ที่เมืองเซบู งานนี้ไม่แน่เสียแล้วว่า เจ้าสนอาจจะได้โก คีร์กีซสถาน ก็เป็นได้..
news Photo Credit :: tribune.net.ph
YouTube Ch. KOM THAIREC
*คลิก* ติดตามต่อกับพันธมิตรข่าวเว็บboxingboy2021.blogspot.com