<<>> หนีนักชกไทยแล้วได้ดีไปอีกราย สำหรับเจ้าหนู เอริค โรซา นักชกชาวโดมินิกัน อดีตแชมป์โลก WBA รุ่น 105 ปอนด์ ที่เคยสร้างมหากาพย์กำปั้นกับเจ้านูญ อดีตแชมป์โลกชาวไทยมาแล้วในไฟต์ล้มแชมป์ของสองฝั่งสองแผ่นดิน ไทย-โดมิ โดยในตอนนั่น น็อคเอาท์ ซีพีเอฟ เป็นเจ้าของเข็มขัดซูเปอร์แชมป์มินิมั่นเวท WBA ส่วนเอริค โรซา เป็นแชมป์โลกเส้นปกติของ WBA งานนี้เราเป็นเจ้าบ้านรับการมาเยื่อนของทีมโดมินิกันแต่ก้าวแรกที่เหยียบแผ่นดินไทย ก็เกิดมีเรื่องดราม่าขึ้นมาจนได้ เมื่อทีมงาน 3คนของเจ้าโรซาเกิดง้อนและตัดสินใจเดินทางกลับประเทศตัวเองทันที
อ้างเหตุผลว่าพวกเขาโดนทางเรากลั่นแกล้ง ด้วยการกักตัวทั้ง3ไว้ที่ต.ม.ของสนามบินนานเกินไป ที่สุดทีมโรซ่า ขอบินกลับและไม่ยอมขึ้นชกกับเราในไฟต์นี้ จนเป็นข่าวดังไปทั่วโลก แม้ตอนหลังจะมีการพยายามให้ไฟต์นี้เกิดขึ้นอีกทั้งในอเมริกา และโดมิ แต่ก็เหลว ทำให้เจ้านูญ ต้องร้างคู่ชกเวทีไปเป็นปี ที่สุดสรุป ทางใครทางมัน เจ้าโรซ่าประกาศขึ้นไปชกในพิกัดใหม่ 108 ส่วนเจ้านูญ ตัดสินในล้มแชมป์กับทาง IBF จนกลายเป็นอดีตแชมป์โลกในตอนนี้นั่นเอง
ล่าสุด..ร้อนๆ เอริค โรซา เขาทำเร็จที่สามารถคว้าเข็มขัดโลกที่ต้องการได้แล้วเมื่อวานนี้เอง ในไฟต์ชิงแชมป์โลกที่ว่างของสมาคมมวยโลก108 ปอนด์เมื่อเอาชนะคะแนน ไนเดอร์ วาลเดซ นักชกจากเม็กซิโก ด้วยคะแนน 116-112, 117-111, 117-111 ผงาดคว้าแชมป์โลก WBA ที่ว่าง รุ่น 108 ปอนด์ ไปครองอย่างยิ่งใหญ่สมการรอคอย
สำหรับเจ้า เอริค “มินิแพคแมน” โรซ่า ทำความฮือฮาให้กับวงการมวยโดมินิกันสุด เมื่อสามารถคว้าแชมป์โลกในรุ่นมินิมั่นเวธ 105 WBA เส้นธรรมดา มาได้ทั้งๆที่พึ่งชกมวยมาแค่4ไฟต์ ก่อนจะทำเซอร์ไฟรส์กระชากเข็มขัดโลกจากเอวของเพื่อนปินส์ วิค ซาลูด้า 12 ยก 118-109/ 113-112/ 113-112 แม้จะไม่เอกฉันท์แต่เจ้าบ้านก็ยังคงชนะอยู่ดี ถือเป็นนักชกโดมินิกันคนแรกที่ชกน้อยครั้งแล้วได้เป็นแชมป์โลกเลย นิ..
@khaosai.galaxy [คลิปเต็ม 15/11/2024] น้องไข่มุก ลูกสาวคนโตของพี่เขาทราย แกแล็คซี่ แข่งขันมวยไทยครั้งแรก บนเวทีจริง ในศึกลอยกระทงกรุงเก่า โอ๋สิริมงคลมาเป็นพี่เลี้ยงให้ #เขาทรายแกแล็คซี่ #ศึกลอยกระทงกรุงเก่า #ไข่มุกเขาทรายยิม #khaosaigalaxymuaythaigym #วันลอยกระทง2567
News Photo Credit :: KOMTHAI Team
YouTube Ch. KOM THAIREC
*คลิก* ติดตามต่อกับพันธมิตรข่าวเว็บ boxingboy2021.blogspot.com