<<>>ข่าวคืบหน้า รายการมวยสากลอาชีพ มุ่งแชมป์โลก NKLBoxing จัดเป็นประจำทุกเดือน โดยนครหลวงโปรโมชั่น เดือนนี้ ลงตัว วันศุกร์ที่ 28 มิถุนายน ที่เวทีแม็กซ์มวยไทย สเตเดี้ยมพัทยา ถ่ายทอดสด ทางช่อง 8 กดหมายเลข 27 เริ่ม 17:00 น เป็นต้นไป

 

 

ล่าสุดการประกบคู่มวยครบทุกคู่แล้ว โดยโปรโมเตอร์ “เสี่ยฮุย”สุรชาติ พิสิฐวุฒินันท์ ที่สร้างแชมป์โลกไหม กับประเทศไทยแล้วมายหลายคน คู่เอก จะเป็นการ ชกชิงแชมป์ WBC Asia continental ที่ว่างรุ่น ฟลายเวต112 ปอนด์ ระหว่างดนัย เงียบภูเขียว มวยสร้างชาวไทย พบกับฮวนบัน เจียเตอเหอ นัก ชกชาวจีน โดนดนัยจะข้ามรุ่นมา 112 ปอนด์เต็มตัว หลังจากที่ทำน้ำหนักไม่ได้รุ่น 108 ปอนด์ และเคยขึ้นไป 115 ปอนด์ก็ ใหญ่เกินไป พิกัดนี้น่าจะดีที่สุด สำหรับดนัยแม้ว่าจะมีธนันท์ชัย จรูญภักดิ์ เพื่อนรัก เป็นแชมป์ตัวจริงอยู่

 

แต่ อีกไม่นานธนันท์ชัยก็จะต้องสละ แชมป์ไปชิงแชมป์โลกแล้ว ดนัยจึงได้รับโอกาส เหมือนกับที่พงษพล ได้ สืบทอดตำแหน่ง แทนชายน้อย

 

“เสี่ยฮุย “เปิดเผยว่า ดนัยเป็นเด็ก ตั้งใจขยัน อดทน ตนจึงให้โอกาสอีก เพราะ 108 ปอนด์ทำไม่ได้แล้ว จะขึ้น115 ปอนด์ก็เสียเปรียบ น้ำหนักนี้น่าจะเหมาะสมที่สุด ทำให้โชว์ศักยภาพออกมาได้ อย่างเต็มที่ ไม่ต้องห่วงการทำน้ำหนัก

สำหรับมวยคู่อื่นๆในรายการนั้น คู่เปิดหัว จะเป็นการชกของ ดาวรุ่งดวงใหม่ ที่นครหลวง นำมาปั้นสู่แชมป์โลก ให้พิกัดแบนดั้มเวต”วุฒิชัย ยุระชัย “นักชกทีมชาติ ไทยดีกรีรองแชมป์สมัครเล่นโลก จะเทิร์นโปร ชกกับ สั่งฟ้า น.อนุวัฒน์ยิมส์จากนั้น คู่2ทวีวุฒิ เกตุแก้ว จะตะบันกับ นครินทร์ ศิรินัยกำหนด6ยกพิกัด126ปอนด์ ตบท้ายด้วยจิหล่อน อ.ประมวลศักดิ์มวยสร้าง ในแบบมวยไทย 3 ยก ของนครหลวง ปะทะกับยัสซีร์ ราสซาฟีนักสู้ จากโมร็อกโก พิกัด 126 ปอนด์ ขอเชิญแฟนมวย ติดตามชมได้ในวันและเวลาดังกล่าว หากอยู่ใกล้เวที และเป็นคนไทย เข้าชมฟรี

 

News  Photo Credit :: NKL นครหลวงโปรโมชั่น

YouTube Ch. KOM THAIREC

*คลิก* ติดตามต่อกับพันธมิตรข่าวเว็บ boxingboy2021.blogspot.com

 

เชิญแสดงความคิดเห็นอย่างสุภาพ

comments