<<>> จบลงไปแล้วกับ ศึกมวยสากลอาชีพ ไต่บัลลังก์โลกNKLboxing ส่งท้ายเดือน สมใจกับแชมป์คนใหม่ที่ไม่หนีไปไหนเมื่อมวยสร้างกำปั้นปุ้ยนุ้ย พงษพล ปัญญาคำ นักชกชาวไทย สามารถเอาชนะคู่ชิงเข็มขัดแชมป์WBC Asia 122 ปอนด์  โรมเมล โอลิเวรอส เสือร้ายจากแดนปินอย ไปได้ด้วยคะแนนขาด 99-90/99-94/98-91 แทนที่ชายน้อยวรวุฒิ ที่สละ แชมป์ไป ชกตัดเชือก ที่เมืองออสซี่ 10ก.ต.2567

 

 

สำหรับ..เกมบนเวที ไม่มีประมาตเพราะเจ้าโอลิเวรอส เป็นมวยจากค่ายแคมป์หัวกะโหลกไข้ว ที่ครั้งหนึ่งเคยมาหลอกหลอนชกไทยในสไตล์บ้าดีเดือดจบที่นับ-น็อก มาแล้ว ขึ้นยกแรก ต่างคนต่างระวัง แต่จะเป็นปินส์ที่ออกก่อนแย็บนำไม่มีถอย เดินลุกไล่ออกหมัดสวิงสั้นหน้าเสียวใส้ แต่วงนอกเราจะดูดีกว่า เล่นงานลำตัวแบบจะจะหยิบแต้มใส่กระเป๋าได้สบาย การชกเริ่มออกรสเมื่อมากยก ทั้งคู่ไม่หนีกันมากนัก โดยเฉพาะในยก3 ที่สาดกำปั้นเหมือนวัดน้ำหนักกันและกัน หมัดล่วงลำตัว สวิงข้าง ขึ้นบน ทั้งเขาเรา มึงบ้างกูบ้างไม่มีหลบ ผลเป็นเพื่อนปินส์ที่เจอเข้ากับซ้ายเต็มถึงหล่น ประเดิมนับ8 แฟนมวยยิ้ม เกมน่าจะจบเร็ว

 

 

แต่ที่ไหนได้เหมือนตุ๊กตาล้มลุก แหย่รังแตนเพื่อนปินส์กลับมาบู๊ต่ออีก เพราะเราไปเปิดโอกาสให้เขาฟื่น คุมรูปมวยมากไปกลัวพลาด ว่างั้น เถอะ หลังจากนั่นการชกยังคงเป็นในภาพรวมที่เราคุมเกมไม่เปิดเกมมาก ส่วนปินล์ก็ชกในสไตล์ตัวเองบุกแบบ รอฟลุ๊ก แต่ก็ฟ้อง ขัดจังหวะบ่อย ว่าเราต่อยต่ำกว่าเข็มขัดในช่วงนาทีวิกฤต การชกของทั้งคู่ดูไปแล้วไม่เล้าใจเท่าที่ครว หาก มโนกับพิกัดนี้ที่มีเจ้ามอนสเตอร์ เป็นแชมป์โลก รสของการชมของคู่นี้ติดลบเลย เพราะลำหักลำโค่นของพวกเขายังไม่ถึง และที่เห็นๆ น้ำหนักหมัดไม่สามารถสั่งได้ โดนนะโดน แต่มันไม่มีน้ำหนักพอที่จะกล่อมให้คู่ชกออกอาการ เซรูงัน คารวะฮ่องเต้ ได้.. ครบยก จบเซตแบบชื่นมื่น 99-90/99-94/98-91 แชมป์คนใหม่WBC Asia 122 ปอนด์ พงษพล ปัญญาคำ…..สู้ๆกันต่อไป

 

ป.ล. ต้องยอมรับว่า สถานการณ์ตอนนี้เรากำลังขาดนักชกกำปั้นหนัก แบบสั่งได้ เท่าที่เห็นและเป็นอยู่ พวกเราต้องนับถือผู้สร้างที่ไม่ย้อท้อแบบหันหลังให้กับวงมวยโลก ต้องนับถือน้ำใจยอกนักสู้ของพวกท่าน คารวะด้วยใจจริง ครับ.. 

 

 

สำหรับ ผล การชกคู่อื่นๆประมวลศักดิฺเล็ก T20 น่าน ชนะคะแนน เพชรกล้า ศิษยฺ์ครูเจมส์, ธนันท์ชัย จรูญภักดิ์ รอง แชมป์โลก อันดับ 9 WBC ชนะน็อค ยก 2 ณัฐพงษ์ สิงหฺ์ชานอาจ และ มวยไทย 3 ยก จิ หล่อน อ.ประมวลศักดิ์ ชนะคะแนน โทมัส นูเนซจากอารฺเจนติน่่า

 

ภาพขนาดย่อของวิดีโอ

 

News  Photo Credit :: NKL นครหลวงโปรโมชั่น

YouTube Ch. KOM THAIREC

*คลิก* ติดตามต่อกับพันธมิตรข่าวเว็บ boxingboy2021.blogspot.com

 

เชิญแสดงความคิดเห็นอย่างสุภาพ

comments