<<>> เก็บตก..ที่สุดก็จบลงไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วนะครับสำหรับศึกซูเปอร์ไฟต์ที่ทั้งโลกรอคอยอย่างไฟต์ล้มแชมป์โลกสี่สถาบันหลักรุ่นเฮฟวี่เวทระหว่าง Tyson Fury (34-1-1, 24 KO) กับ Oleksandr Usyk (22-0, 14 KO) ซึ่งจบลงด้วยการที่ Usyk กลายเป็นฝ่ายชนะคะแนน Fury ไปได้แบบไม่เอกฉันท์ สร้างประวัติศาสตร์เป็นนักมวยคนแรกในรอบ 25 ปีเลยที่ได้รับการขนานนามให้เป็นราชาเพียงหนึ่งเดียวของพิกัดเฮฟวี่เวทนับตั้งแต่ Lennox Lewis ทำได้เมื่อปี 1999

 

แน่นอนล่ะครับว่าไฮไลท์หลักของไฟต์นี้อยู่ในยกที่เก้าเมื่อ Usyk จัดการถล่ม Fury แบบชุดใหญ่ จัดหนักจัดเต็มจน Fury ที่ร่างกายสูงใหญ่เหมือนยักษ์ปักหลั่นเมาไปเมามา เซถลาจากมุมนู้นไปมุมนี้ จากมุมนี้ไปมุมนู้น ก่อนที่กรรมการจะตัดสินใจโผเข้ามาระงับ…เอ้ย โผเข้ามาห้ามเพื่อนับ Fury ที่สติสตางค์แทบจะหลุดลอยไปอยู่ที่แกแล็กซี่อื่นแล้ว

 

                               [Andrew Canridge/Reuters]

 

อย่างไรก็ตาม ในขณะที่ผู้คนส่วนใหญ่มองว่า Fury เป็นฝ่ายแพ้ในไฟต์นี้จริงๆ ตัว Fury เองกลับมองว่าเขาสมควรที่จะเป็นฝ่ายชนะ แต่ก็ไม่ได้โวยวายอะไรเรื่องนี้มากและให้สัญญาว่าจะกลับมาคืนฟอร์มได้อีกในไฟต์ต่อไปอย่างแน่นอน

 

“ผมเชื่อว่าผมชนะไฟต์นี้นะ” Fury กล่าว
“ผมมองว่า Usyk ชนะผมประมาณ 2-3 ยก ส่วนที่เหลือคือเป็นผมที่ทำได้ดีกว่าเขา ขอย้ำอีกครั้งว่านี่คือความเห็นของผมนะ…แหงล่ะ ผมจะไปทำอะไรได้? คำตัดสินก็คือคำตัดสิน คำตัดสินของมวยสากลมันก็ประมาณนี้นี่แหละ”
“ทั้งผมและ Usyk ต่างก็ได้สร้างสรรค์ไฟต์สนุกๆให้แฟนมวยได้ชมกัน พวกเราพยายามอย่างเต็มที่แล้ว ตอนนี้ประเทศของ Usyk กำลังอยู่ในช่วงสงคราม ดังนั้นมันจึงไม่แปลกเลยที่พวกเขาจะยืนอยู่ข้าง Usyk ในสถานการณ์แบบนี้”

 

“เอาไว้โอกาสหน้าผมจะกลับมาผงาดอีกครั้งก็แล้วกัน ผมยังมีเงื่อนไขรีแมตช์อยู่ ขอขอบคุณพระเจ้าที่ก่อนหน้านี้ทรงประทานชัยชนะให้กับผม แต่รอบนี้ไม่เป็นไร ถึงผมจะเสียท่าแพ้ให้กับพ่อหนุ่มตัวน้อย แต่ผมก็ต้องขอขอบคุณพระเจ้าเหมือนเดิมแหละ”

 

                                          มวยโลก

 

“หลังจากนี้ทั้งผมและเขาเราคงต้องกลับไปหาครอบครัวของเรากันก่อน แล้วจากนั้นค่อยมาเจอกันอีกทีตอนเดือนตุลา ขอให้ Oleksandr โชคดีนะ เขาทำได้ดีมาก ขอให้พระเจ้าคุ้มครอง ผมจะไม่มาเสียเวลานั่งร้องไห้งอแงที่ตัวเองแพ้หรอก อย่างน้อยๆไฟต์นี้มันก็ออกมาโคตรมันส์และน่าประทับใจสุดๆเลย ไม่มีอะไรให้ต้องอายซะหน่อย”

 

News  Photo Credit :: มวยเกรียน สังเวียนเดือด

YouTube Ch. KOM THAIREC

*คลิก* ติดตามต่อกับพันธมิตรข่าวเว็บ boxingboy2021.blogspot.com

 

 

เชิญแสดงความคิดเห็นอย่างสุภาพ

comments