<<>> หลังมีข่าวดีส่งท้ายปี สำหรับวงการมวยสากลบ้านเรา แม้ความฝันที่จะมีแชมป์โลกเพิ่ม ดูห่างไกล แต่กับลิ่วล้อมวยเดินสายแล้ว ขุนพลจากสยามประเทศยังคงเป็นที่ต้องการของโปรเมืองนอกไม่ขาด เราคือตัวตายตัวแทนของนักชกปินส์เมื่อ10-20ปีก่อน ที่หวังเพียงมีงาน-เงิน จบ ในขนาดที่เพื่อนปินส์กับขึ้นเกรด ยกระดับชกแต่ในเมกา-ยุโรปเป็นหลักไปแล้ว แหม..แมะ..

 

 

แต่ชัยชนะนอกแผ่นดินเกิด ของเจ้าอานนท์ อยู่ปรางค์ (14-4-0) หนึ่งในขุนพลชุดแรกของชีรีย์The Fighter Thailand ในช่วงปี2563 ของเสี่ยเอี๊ยง ที่เดินทางสู่แดนตากาล็อกขึ้นชิงแชมป์ WBC Asia Continental ซูเปอร์เฟเทอร์เวท กับ  ไอมาน อาบู บาการ์ ชกมาเลย์ งานนี้จัดที่ปินอยแต่คู่ชกไม่ใช้ปินส์ ผลการชกจึงไม่มีพลิก อานนท์ อยู่ปรางค์ สามารถคว้าแชมป์ WBC Asia continental 130 ปอนด์ มาครองได้แบบสบายๆ

ล่าสุด..ถึงเวลาเขาจะเอาคืน เมื่อมีการเปิดข่าวจากสือมวย ขึ้นโปรแกรมซงตัวจื๊ก อดีตผู้ท้าชิงแชมป์โลกมาแล้ว เจ้า “ซานติโน” สันติสิมา เป็นผู้ท้าชิงแรก 22 มิถุนายนนี้ ที่มาสเบต ประเทศฟิลิปปินส์ ชัวร์

 

 

วันนี้เรามารู้จักกับเจ้า โจ”ซานติโน” สันติสิมา กันจักหน่อย เนอะ นักชกหนุ่มวัย27จากมัสบาเต ซิตี, มัสบาเต, ฟิลิปปินส์ เจ้าของสถิติชก23 น็อก19แพ้7 เป็นหมัดสไตล์ตากาล็อก บู๊ ดุดัน ทะเลาะไม่เลิก เขาโชว์ฟอร์มได้เยี่ยม17ไฟต์รวดไม่แพ้ จนสบโอกาสได้ขึ้นชิงแชมป์โลกกับตัวเก่งพันธ์เม็ก เอ็มมานูเอล นาวาร์เรเต โดยมีเข็มจัด WBO เวิลด์ ซูเปอร์ แบนตัม เป็นเดินพัน เกมการชกในครั้งนั่นเมื่อปี65 เขาทำได้ดีมากสามรถยืนหยัดสู้ได้อย่างสูสี แม้ที่สุดจะมาพลาดท่าในยกที่11 ก่อนที่จะครบยก อย่างน่าเสียดาย 91-99/92-98/89-100 คือคะแนนก่อนจะพ่าย 

การขึ้นมาพบกับอานนท์ ในวัยห้าว สะสมประสบการณ์มารอบโลก งานนี้จึงไม่หมูเลยสำหรับป้องแรกของเรา มาลุ้นกัน

 

That’s why MMA!

 

News  Photo Credit :: นายคาปูชิโน่

YouTube Ch. KOM THAIREC

*คลิก* ติดตามต่อกับพันธมิตรข่าวเว็บ boxingboy2021.blogspot.com

 

เชิญแสดงความคิดเห็นอย่างสุภาพ

comments