-@@- 3 มีนา ..’เสือเฒ่า’ มูฮัมหมัด รัชมาน เหลี่ยมจัด ไม่ยอมลงนวมโชว์ ได้แต่ซ้อมเบาๆ โชว์สื่อมวลชนเท่านั้น ในขณะที่ ‘เสี่ยตังค์’ ปิยะรัตน์ วชิรรัตนวงศ์ ย้ำห้ามประมาทรัชมาน ชี้เป็นนักชกมากประสบการณ์ 43 ยังแจ๋ว เคยเป็นแชมป์โลกสถาบันหลักมาแล้ว มีธาตุทรหดสูงมาก แถมไม่เคยแพ้น็อกให้กับใคร ยันผ่านไฟต์นี้ได้ชิงแชมป์โลกตัวจริงแน่กลางปีนี้ ส่วนน็อคเอาท์โคตรมั่นใจ ป้องกันแชมป์ได้แน่

 

980644

 

 

                ล่าสุด มูฮัมหมัด รัชมาน ได้ทำการฟิตซ้อมโชว์สื่อมวลชน โดยการซ้อมนั้นเป็นการวอร์มเบาๆ เท่านั้นไม่ยอมลงนวมแม้ว่าทางทีมงานเพชรยินดีพยายามจะเกลี้ยกล่อม โดยรายละเอียดมีดังนี้ ช่วงเช้าเวลาประมาณ 6 โมงเช้าของวันอังคารที่ 3 มี.ค. ที่ผ่านมา น็อคเอาท์ทำการฟิตซ้อมตามปกติโดยมื้อนี้ เจ้านูญทำการวิ่งเรียกเหงื่อพร้อมกับใส่ชุดคุมน้ำหนัก โดยน็อคเอาท์ใช้เวลาในการวิ่งช่วงเช้านี้ 45 นาทีที่บริเวรค่ายมวยเพชรยินดีอะคาเดมี่ ย่านซอยจรัญสนิทวงศ์ 34 ก่อนจะยืดเส้นยืดสายเป็นการสิ้นสุดการซ้อมในช่วงเช้าของวัน

 

 

vice-thaiboxing1

 

          

  ส่วนในช่วงบ่าย เจ้านูญทำการฟิตซ้อมช้ากว่าปกติ ซึ่งวันนี้เจ้านูญพันมือเตรียมความพร้อมตอนเวลา บ่าย 2 ซึ่งกำหนดการวันนี้ มูฮัมหมัด รัชมาน นั้นจะเดินทางมาทำการซ้อมโชว์สื่อมวลชน ทำให้เจ้านูญต้องทำการฟิตซ้อมช้ากว่าเดิมเล็กน้อย ซึ่งทีมงานของผู้ท้าชิงจากอินโดนีเซียนั้นเดินทางมาถึงในเวลาบ่าย 2 โมงกว่าก่อนจะเตรียมตัวทำการซ้อมโชว์

 
         เสือเฒ่าเริ่มการซ้อมโชว์ด้วยการกระโดดเชือกประมาณ 15 นาทีก่อนจะชกลมต่อยเป้าตามสเต็ป โดยใช้เวลาในการต่อยยกละ 2 นาที โดยการโชว์การฟิตซ้อมครั้งนี้ มูฮัมหมัด รัชมาน ไม่ได้เน้นอะไร ได้แต่เพียงต่อยหมัดชุดหมัดแย็บตามสเต็ปการฟิตซ้อมเท่านั้นไม่ได้โชว์ทีเด็ดอะไรให้ทีมงานเพชรยินดีและบรรดาสื่อมวลชนที่แห่กันมาทำข่าวได้เห็นเลย

 
         หลังจากที่รัชมานทำการต่อยเป้าตามสเต็ปเสร็จสิ้น ทีมงานฝ่ายต่างประเทศของเพชรยินดีบ็อกซิ่งโปรโมชั่นก็พูดคุยกับรัชมานเพื่อให้ทำการลงนวมโชว์ ทว่าการเจรจาล้มเหลว เนื่องจากผู้ท้าชิงจากแดนอิเหนาไม่ยอมลงนวมโชว์ทำเอาบรรดาสื่อมวลชนผิดหวังไปตามๆ กัน เนื่องจากไม่มีใครได้เห็นทีเด็ดของเสือเฒ่ารายนี้แม้แต่คนเดียว

 

 

 

 

698286
         พร้อมกันนี้ “เสี่ยตังค์-ปิยะรัตน์” ได้เผยว่า ตนได้เน้นกับน็อคเอาท์แล้วว่าอย่าประมาทรัชมานเด็ดขาด เนื่องจากเป็นนักชกที่มากประสบการณ์ ถึงอายุจะมากถึง 43 ปีก็ตาม ตนเชื่อว่ายังแจ๋วอยู่ที่สำคัญเคยเป็นแชมป์โลกสถาบันหลักมาแล้ว มีธาตุทรหดสูงมาก แถมไม่เคยแพ้น็อกให้กับใคร แต่เชื่อว่า “ปาเกียวจูเนียร์” น็อคเอาท์ ซีพีเฟรชมาร์ท จะป้องกันแชมป์โลกรุ่นมินิมั่มเวต 105 ปอนด์สมาคมมวยโลก เฉพาะกาลในครั้งแรกได้ พร้อมดึงทาง เฮกกี้ บัตเลอร์ เจ้าของเข็มขัดตัวจริงชาวแอฟริกาใต้มาป้องกันในเมืองไทยแน่นอนช่วงเดือน มิ.ย.นี้

 
         ขณะที่ น็อคเอาท์ ซีพีเฟรชมาร์ท แชมป์ชาวไทยวัย 24 ปีจาก จ.สุรินทร์ กล่าวว่า ตนไม่ได้หนักใจอะไรมากถึงแม้ผู้ท้าชิงจะเป็นนักชกมากประสบการณ์ เพราะที่ผ่านมานั้นตนซ้อมดีและร่างกายดีมาก ซึ่งมั่นใจป้องกันแชมป์ได้แน่นอน ด้วยแผนการชกเดินหน้าใช้ความหนุ่มอัดตลอด เชื่อว่ารัชมานอยู่ไม่ได้

 
         นอกจากนี้คู่มวยในรายการยังมี พนมรุ้งเล็ก ไก่ย่างห้าดาวยิม จะป้องกันแชมป์ PABA รุ่นแบนตั้มเวต 118 ปอนด์ ครั้งที่ 3 เจอกับ มาทีโอ แฮนด์ดิค ผู้ท้าชิงชาวฟิลิปปินส์, นกน้อย ซีพีเฟรชมาร์ท พบ ดอนนี่ มาเบา (ฟิลิปปินส์) และ ยอดมงคล ซีพีเฟรชมาร์ท เจอ พงษ์พันธ์ พัฒนาการยิม พร้อมด้วย ชัยชนะ ซีพีเฟรชมาร์ท พบ ฉัตรเพชร ป.ภักดี

 

 

 

 

 

 

Siamsport_LOGO-e1417147432794
2615_130630092723dt

new-logox2-e1416876872708-2-e1417234758308

 

เชิญแสดงความคิดเห็นอย่างสุภาพ

comments