Superlek petjeeja

 

<<>> กางโปรแกรม สองนักชกตัวแทนไทยขึ้นสังเวียน ONE Fight Night 12

ยอดมวยเมืองบุรีรัมย์ “ซุปเปอร์เล็ก เกียรติหมู่ 9” แท็กทีมมวยหญิงแกร่ง “เพชรจีจ้า ลูกเจ้าพ่อโรงต้ม” เป็นสองตัวแทนนักกีฬาชาวไทยลงศึกใหญ่ ONE Fight Night 12: ซุปเปอร์เล็ก vs ทาเกียร์ ที่จะเกณฑ์ทัพเหล่ายอดฝีมือจากทั่วโลกมาสำแดงเดชกันที่สนามเวทีมวยลุมพินี โดยจะถ่ายทอดสดในช่วงไพรม์ไทม์อเมริกา ซึ่งตรงกับช่วงเช้าเวลา 07.00 น. ของวันเสาร์ที่ 15 ก.ค.66

 

230714 BKK OFN12 MU 1920x1080 SuperlekVSKhalilov

ซุปเปอร์เล็ก vs ทาเกียร์

 

“The Kicking Machine (เครื่องจักรนักเตะ)” ซุปเปอร์เล็ก เกียรติหมู่ 9 เจ้าของตำแหน่งแชมป์โลก ONE คิกบ็อกซิ่ง รุ่นฟลายเวต (125-135 ป.) ถึงเวลากลับมาทำหน้าที่รั้งเก้าอี้เบอร์หนึ่งของแรงกิง ONE มวยไทย รุ่นฟลายเวต ที่ตนถือครองในปัจจุบัน โดยจะเผชิญหน้ากับ “ทาเกียร์ คาลิลอฟ” นักชกฟอร์แกร่งจากแดนหมีขาวที่ได้รับสมญานามว่าเป็น “จอมล่านักมวยชาวไทย” ขึ้นป้ายเป็นคู่เอกของรายการ

ยอดมวยจอมเตะ วัย 27 ปี ต้องกลับคืนสังเวียนมวยไทยอีกครั้งเร็วเกินคาด หลังเพิ่งโชว์ฟอร์มเจ๋งสอนมวยรุ่นน้อง “นาบิล อานาน” ด้วยการชนะน็อกสุดสวยในศึกนัดประวัติศาสตร์ ONE ลุมพินี 22 เมื่อเดือน มิ.ย.ที่ผ่านมา โดยครั้งนี้ต้องเปิดตำรามวยไทยอีกครั้งเพื่อรับมือกับคู่แข่งชาวรัสเซียที่ฟอร์มกำลังแรงและหวังใช้เขาเป็นทางลัดเพื่อขึ้นไปชิงเข็มขัดมวยไทยกับ “รถถัง จิตรเมืองนนท์” เจ้าบัลลังก์คนปัจจุบัน

 

Superlek Kiatmoo9 Nabil Anane ONE Friday Fights 22 23

ซุปเปอร์เล็ก เกียรติหมู่ 9

 

ในฐานะที่รั้งตำแหน่งนี้มานาน และรอวันขึ้นชิงบัลลังก์มวยไทยเช่นกัน “ซุปเปอร์เล็ก” จึงไม่ขอทนให้ใครเห็นเป็นทางผ่าน อาสากลับมารับหน้าที่เพื่อเกาะเก้าอี้ให้แน่นและการันตีสิทธิ์ขึ้นชิงบัลลังก์มวยไทยในอนาคตตามที่ตั้งใจไว้

ด้านนักมวยหมัดหนักจากรัสเซียวัย 30 ปี ที่เคยประมือกับราชันมวยไทย “รถถัง” มาแล้วจนสร้างชื่อลือกระฉ่อนว่าสามารถต่อกรกับจอมบู๊ชาวไทยได้ถึงลูกถึงคนไม่ยอมลงให้ง่าย ๆ แม้จะเป็นฝ่ายพ่ายแพ้ไป โดยหลังจากนั้น เขาก็ประกาศความตั้งใจแน่วแน่ว่าจะขึ้นมาท้าชิงเข็มขัดกับ “รถถัง” ให้ได้

 

OL9 Black Panther VS Tagir Khalilov70

ทาเกียร์ คาลิลอฟ

 

ตอนนี้ “ทาเกียร์” ถือว่าเครื่องกำลังแรงหลังจากสอยนักมวยแถวหน้าชาวไทยมาแล้วถึงสองรายติด เริ่มที่การสกัดทางดัง “ช่อฟ้า ท.แสงเทียนน้อย” ใน ONE เมื่อเดือน ธ.ค.65 และล่าสุดก็ซัดหมัดคุมกำเนิด “แบล็คแพนเธอร์” ที่มาปรากฏตัวครั้งแรกในศึก ONE ลุมพินี โดยครั้งนี้เขาตั้งใจจะมาโค่นระดับยอดมวยอย่าง “ซุปเปอร์เล็ก” เพื่อตอกย้ำฝีมือให้สมฉายา “จอมล่านักมวยชาวไทย”

 

230714 BKK OFN12 MU 1920x1080 FernandezVSPhetjeeja flip

เพชรจีจ้า vs ลารา

 

อีกหนึ่งไฮไลต์ที่แฟนกีฬาชาวไทยพลาดไม่ได้ด้วยประการทั้งปวง คือการปรากฏตัวครั้งแรกใน ONE ของนักมวยสาวแกร่ง “เดอะ ควีน” เพชรจีจ้า ลูกเจ้าพ่อโรงต้มนักกีฬาหญิงคนแรกจากศึก ONE ลุมพินีที่คว้าสัญญานักกีฬา ONE มูลค่า 3.5 ล้านบาทจากบิ๊กบอส “”ชาตรี ศิษย์ยอดธง” หลังโชว์ฟอร์มยอดเยี่ยมปิดเกมไวคู่ต่อสู้ถึงสองไฟต์ติดกัน โดยจะเจอบททดสอบแรกบนเวทีระดับโลกกับคู่ชกสาวชาวสเปน “ลารา เฟอร์นานเดซ” ในกติกามวยไทย รุ่นอะตอมเวต (105-115 ป.)

“เพชรจีจ้า” ได้ชื่อว่าเป็นนักมวยแกร่งเกินหญิงที่ผ่านการชกมวยไทยมาโชกโชนตั้งแต่อายุ 6 ขวบ รวมกว่า 200 ไฟต์ โดยกำสถิติน่าทึ่ง ชนะ 204 ครั้ง แพ้ 12 ซึ่งรวมถึงการข้ามไปชกกับนักมวยชายร่วมร้อยไฟต์ ทำให้เธอได้รับฉายา “เดอะ ควีน” ก้าวขึ้นมาเป็นมวยหญิงแถวหน้าของวงการมวยไทยที่หาคู่แข่งต่อกรด้วยยาก

 

Cover_Petjeeja01

เพชรจีจ้า ลูกเจ้าพ่อโรงต้ม

 

ขณะที่ “ลารา” นั้นถือว่าดีกรีไม่ธรรมดา มีตำแหน่งแชมป์โลกมวยไทย WBC และแชมป์โลกคิกบ็อกซิ่ง ISKA สองสมัยติดปลายนวม อีกทั้งยังเคยขึ้นชิงบัลลังก์มวยไทย รุ่นอะตอมเวต เฉพาะกาล กับ “เจเน็ต ท็อดด์”  และเคยเอาชนะนักมวยสาวไทย “ดังก้องฟ้า บัญชาเมฆ” ในไฟต์ล่าสุดกับ ONE

ไม่เพียงเท่านี้ ยังมีเหล่ายอดฝีมือระดับซูเปอร์สตาร์จากหลากหลายประเภทกีฬาทั้งการต่อสู้แบบผสมผสาน (MMA) คิกบ็อกซิ่ง และ ปล้ำจับล็อก ตบเท้าเข้าชิงชัยกันคับคั่งทั้งหมด 9 คู่ให้ดูกันอย่างจุใจ

 

230715 OFN12 1800x1200px 1

 

ศึก ONE Fight Night 12: ซุปเปอร์เล็ก vs ทาเกียร์ ถ่ายทอดสดวันเสาร์ที่ 15 ก.ค.66 เริ่มคู่แรกเวลา 07.00 น. รับชมทาง…

ช่อง 7HD กด 35 (ภาษาไทย) เริ่ม 10.00 น.

เฟซบุ๊ก ONE Championship Thailand ทุกคู่

ยูทูบ ONE Championship ทุกคู่

จองบัตรเข้าชมทาง ThaiTicketMajor.com

 

โปรแกรมการแข่งขันทุกคู่ศึก ONE Fight Night 12

คู่เอก ซุปเปอร์เล็ก เกียรติหมู่ 9 vs ทาเกียร์ คาลิลอฟ (มวยไทย ฟลายเวต 125-135 ป.)

แกรี โทนอน vs ชามิล กาซานอฟ (การต่อสู้แบบผสมผสาน รุ่นเฟเธอร์เวต 145-155 ป.)

อาเมียร์ อาลิอัคบารี vs ดัสติน จอยน์สัน (การต่อสู้แบบผสมผสาน รุ่นเฮฟวีเวต 225-265 ป.)

เซียะ เหวย vs ยูยะ วากามัตสึ (การต่อสู้แบบผสมผสาน รุ่นฟลายเวต 125-135 ป.)

อารอน คานาร์เต vs อักบาร์ อับดุลลาเอฟ (การต่อสู้แบบผสมผสาน รุ่นเฟเธอร์เวต 145-155 ป.)

ลารา เฟอร์นานเดซ vs เพชรจีจ้า ลูกเจ้าพ่อโรงต้ม (มวยไทย รุ่นอะตอมเวต 105-115 ป.)

วอลเตอร์ กอนซาลเวส vs บันหม่า ตั๋วจี๋ (การต่อสู้แบบผสมผสาน รุ่นฟลายเวต 125-135 ป.)

แทมมี มูซูเมกี vs อมานดา อาลิคิน (ปล้ำจับล็อก รุ่นสตรอว์เวต (115-125 ป.)

คอนสแตนติน รูซู vs บ็อกดัน ชูมารอฟ (คิกบ็อกซิ่ง รุ่นไลต์เวต 155-170 ป.)

 

230715 OFN12 Boutcard TH

 

News  Photo Credit :: www.onefc.com/www.dailynews.co.th

*คลิก* ติดตามต่อกับพันธมิตรข่าวเว็บ boxingboy2021.blogspot.com ได้เลยครับ.

เชิญแสดงความคิดเห็นอย่างสุภาพ

comments