<<>> มาถึงแล้วจร้า..กับนักสู้บูชิโด โนริฮิโตะ ทานากะ ผู้ท้าชิงชาวญี่ปุ่นภาค2 ของเจ้า เพชรมณี ซีพีเอฟ แชมป์โลกรุ่นสตรอว์เวต (105 ปอนด์) ของ สภามวยโลก (WBC) ก้าวแรกบนแผ่นดินไทย พร้อมความว่างเปล่าที่ดูจะเงียบเหงาของเหล่าสือสายมวยโลกบ้านเรา ดูจะน้อยนิด ต่างกับเมื่อครั้งแรกที่เขาขึ้นเป็นผู็ท้าชิงของเจ้าญา เมื่อเดือนสิงหาคมปีที่แล้ว ราวฟ้ากับดิน ในใจลึกๆของเขาก็คงจะยังคง  ประกาศกร้าวล้างอาถรรพ์ ขอสร้างประวัติศาสตร์เป็นนักชกญีปุ่นคนแรกที่จะคว้าเข็มขัดโลกจากดินแดนสยามเมืองยิ้ม ให้จงได้..อยู่ดี

 

 

หลังจากที่เจ้าเพชรมณี มีโปรแกรมโชว์ 16 เมษายน 2566 บุกยุ่น แต่เป็นที่น่าเสียดายเมื่อเขาล้มป่วยเสียก่อน จึงพลาดโอกาสกับการป้องกันแชมป์ครั้งนั่นกับ ยูได ชิเกะโอกะ เด็กปั้นของ’ไอ้เต่าฯ’ โกกิ คาเมดะ ที่ทราบข่าวจากเมืองไทยแล้ว ไม่ยอมล้มศึกในครั้งนี้ โดยการ บินไกล เข้าพบคนโต WBC เพื่อขอสิทธิ์จัดไฟต์ชิงแชมป์โลกเฉพาะกาล มินิมั่นเวต105ปอนด์ โดยซงเอาเจ้าวิลเฟรโด้ เมนเดซ (18-2-0; 6KO) รองแชมป์โลกอันดับ 6 วัย26ปี ชกเปอร์โตริกัน ขึ้นมาเสียบแทน ที่เก่าเวลาเดิม อาทิตย์ที่ 16 เมษายน 2566 ซึ่งผลการชกเป็นที่ทราบกันดีแล้วว่า เจ้าหนูยูได สามารถเอาชนะคว้าเข็มขัดเฉพาะกาลมาครองได้ สมใจ..

 

แต่หลังจากหายป่วยแล้ว ไฟต์ต่อไปเจ้าญา ยังไม่ใช่การขึ้นป้องกับแชมป์เฉพาะกาลกับยูไดเลย  เมื่อบอสใหญ่สายแข็ง ลงโปรแกรมซดของอ่อนก่อน ขึ้นป้องกับรองเบอร์17 เพื่อนปินส์ ลิโต้ ดันเต้ คู่ปรับเก่าของเจ้ายูได ชิเกะโอกะ แชมป์เฉพาะกาลหมาด ว่าที่คู่ชิงคนค่อไปของเรา นั่นเอง

 

 

ที่สุด..มีพลิกเมื่อคู่ขัดตาทัพเปลี่ยนจากเพื่อนปินส์มาเป็นคู่ปรับเก่าที่เคยโซ้ยกันมาแล้ว โนริฮิโดะ ทานากะ รองแชมป์โลกอันดับ 9 รุ่นสตรอว์เวตของ WBC ซึ่งได้เดินทางมาถึงประเทศไทยแล้วเมื่อวานนี้ พร้อมที่จะขึ้นชิงแชมป์โลกกับเจ้าของตำแหน่งเจ้าบ้าน เพชรมณี ซีพีเอฟ ในวันที่ 28 มิถุนายนนี้ ลงระยอง ฮิ..ชมกัน

 

 

Photos Credit: NK Sport | www.hochi.news
 
 
 
@ News  Photo Credit :: เพชรยินดี บ็อกซิ่ง โปรโมชั่น /KOMTHAI/channel  KOM THAIREC
 
 
@ *คลิก* ติดตามต่อกับพันธมิตรข่าว เว็บboxingboy2021.blogspot.comได้เลยครับ.

เชิญแสดงความคิดเห็นอย่างสุภาพ

comments