<<>> ไฟต์รีแมตซ์ตะวันเดือด “LIFETIME BOXING FIGHTS 15” อิโอกะ-ฟรังโก2 ซึ่งจะจัดขึ้นที่ Ota Ward General Gymnasium ในโตเกียวในวันที่ 24 มิถุนายน 2566

 

..เจ้าเม็กซิโก คนเม็กซิกัน ได้สร้างวีรกรรมซ้ำซากบนแผ่นดินบูชิโดอีกแล้ว ล่าสุด..ในการชั่งน้ำหนักอย่างเป็นทางการได้เริ่มขึ้น ไม่น่าเชื่อเลยว่างานยักษ์ระดับโลกทีมงานของเจ้าฟรังโก ทำงามหน้า เมื่อนักชกของตัวเองไม่สามารถทำน้ำหนักได้เท่าพิกัด 115 ปอนด์ หรือ 52.16 กก.ได้ แถมยังเกินไปแบบมโห 3.1กก. จนไม่สามารถลดได้ ไม่ยอมขึ้นชั่งอีกอีกต่อไป ตรงข้ามกับเจ้าบ้านที่เตรียมตัวดีมากครั้งเดียวผ่าน 52.0กก. งานนี้ทีมเม็กยอมหักไม่ยอมง้อ ทิ้งเข็มขัดนี้ไว้ที่โตเกียว มาดูจิว่า เจ้าอิโอกะที่ยอมสละแชมป์โลก WBO เพื่อล่าแค้นคำรบสอง จะสามารถยึดไว้ในบ้านหรือไม่ เพราะผู้ชนะในไฟต์นี้เดิมพันสูงคือแชมป์โลกคนใหม่ของสมาคมมวยโลก WBA ทันทีเช่นกัน ส่วนโจชัว ฟรังโก ในตอนนี้เป็นอดีตแชมป์โลก ไปแล้ว

 

Franco มากกว่า 3.1 กม. ในครั้งแรก

 หลังจากชั่งน้ำหนัก Franco และ Ioka ได้เข้าร่วมการแถลงข่าว ฟรังโกแสดงความคิดเห็นว่า “มีหลายสิ่งหลายอย่าง ที่มีปัญหา แต่ผมหวังว่าจะต้องได้ชก” ด้านอิโอกะพูดว่า “นี่คือแมตช์ที่ผมรอคอย เพื่อแสดงให้เห็นถึงชัยชนะที่ใสสะอาด ไม่มีคำครหาตามมา เพื่อการเป็นแชมป์ที่สมศักดิ์ศรี”  เมื่อถูกถามโกรธไหมที่ฟรังโกไม่สามารถทำน้ำหนักเท่าพิกัดได้  อิโอกะตอบทันทีว่า “ไม่เลย ไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง เพราะการชกไม่ได้ล่มเลิก นิ” แต่..เขาได้เปรียบนายถึง 3กิโลกว่า นะ..

 ด้านเทรนเนอร์การ์เซียเลี่ยงคำอธิบายโดยกล่าวว่า “เป็นสัปดาห์ที่ยากลำบากมากสำหรับเรา” นิกิริอธิบายต่อ “ผมรู้สึกไม่ค่อยดีนักเมื่อรู้ว่าฟรังโกมีปัญหาในเรื่องน้ำหนัก หลังจากที่เขาบอกเมื่อ2วันก่อนว่าไม่สามารถลดลงตามโปรแกรมที่วางไว้ได้” 

ไฟต์นี้หากเจ้าบ้านอิโอกะสามารถเอาชนะฟรังโกได้เขาจะได้เป็นแชมป์คนใหม่ทันที แต่ถ้าแพ้ แชมป์โลกเส้นนี้ก็จาว่างลงทันทีเช่นกัน งานนี้วัดใจ ลุ้นกัน ส่วนเจ้า โจชัว ฟรังโกจะถูกห้ามเข้ามาหากินกับวงมวยยุ่นเป็นเวลา1ปี คุ้มไม่คุ้ม คิดเอาเอง จร้า.

 

อิโอกะจ่ายบอลนัดเดี

 สำหรับกรรมการบนเวที Luis Pavon (เปอร์โตริโก) และผู้ตัดสินคือ Guillermo Perez Pineda (ปานามา), Pavel Cardini (โปแลนด์) และ Giuseppe Quartarone (อิตาลี)

 

 
@ News  Photo Credit ::www.ringtv.com/KOMTHAI
 
@ *คลิก* ติดตามต่อกับพันธมิตรข่าว เว็บboxingboy2021.blogspot.comได้เลยครับ.
 

เชิญแสดงความคิดเห็นอย่างสุภาพ

comments