หน้าแรก ข่าวด่วน # ที *ตะวันฉาย* หน้าใสเปิดซิง *คิกบ๊อกซิ่ง* !! (ชมคลิป)

# ที *ตะวันฉาย* หน้าใสเปิดซิง *คิกบ๊อกซิ่ง* !! (ชมคลิป)

21937

 

 

<<>> “ซ้ายดารา” ตะวันฉาย พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม ราชันมวยไทย รุ่นเฟเธอร์เวต (145-155 ป.) ขอข้ามสายหาความท้าทายใหม่ เตรียมประจันหน้า “ดาวิต คิเรีย” นักชกรุ่นเก๋าชาวจอร์เจีย ในกติกาคิกบ็อกซิ่ง รุ่นเฟเธอร์เวต ในศึก ONE Fight Night 13: ชิงกิซ vs มารัต ที่จะถ่ายทอดสดจากสนามมวยเวทีลุมพินี (รามอินทรา) ในช่วงเวลาไพรม์ไทม์อเมริกา ซึ่งตรงกับเวลา 07.00 น. ของวันเสาร์ที่ 5 ส.ค.66

 

230804 OFN13 Matchup 1200x1200 TawanchaiVSKiria TH

 


หลังจากนักชกหนุ่มจากชลบุรีเจ้าของฉายา “ซ้ายดารา” วัย 24 ปี โค่นราชันคนเก่า “เพชรมรกต เพชรยินดีอะคาเดมี” ด้วยคะแนนเอกฉันท์ ขึ้นแท่นแชมป์โลก ONE มวยไทย รุ่นเฟเธอร์เวต เมื่อเดือน ก.ย.65

และต่อมาพิสูจน์ความแกร่งสายมวยไทยป้องกันตำแหน่งครั้งแรกจาก “จามาล ยูซูพอฟ” ด้วยแข้งซ้ายพิฆาต โดยใช้เวลาเพียง 49 วินาที เมื่อเดือน ก.พ. ที่ผ่านมา จากนั้น “ตะวันฉาย” ก็ประกาศชัดถึงความต้องการเข็มขัดกติกาคิกบ็อกซิ่ง รุ่นเฟเธอร์เวต ที่ปัจจุบัน “ชิงกิซ อัลลาซอฟ” เป็นผู้ถือครองอยู่

 

OFN7 Tawanchai PK.Saenchai vs Jamal Yusupov30
ตะวันฉาย พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม


โดยนักชกที่จะมาเปิดซิงน้องใหม่ ได้แก่ “ดาวิต” นักชกชาวจอร์เจีย วัย 34 ปี อีกหนึ่งขุนพลที่ประสบการณ์โชกโชนแห่งรุ่นเฟเธอร์เวต เคยประมือกับนักชกคิกบ็อกซิ่งระดับแถวหน้าของโลกทั้ง “จอร์จิโอ เปโตรเซียน” และ “สิทธิชัย ศิษย์สองพี่น้อง” แม้จะฝ่ายพ่ายคะแนนไปอย่างน่าเสียดาย

เส้นทางของ “ดาวิต” ดูเหมือนจะค่อนข้างจะลุ่ม ๆ ดอน ๆ โดยเพิ่งเก็บชัยได้ไฟต์เดียว จากทั้งหมด 4 ไฟต์ โดยไฟต์ล่าสุดพ่ายให้กับดาวรุ่งรุ่นน้อง “โมฮัมเหม็ด บาวตาซา” ไปเมื่อเดือนพ.ค.65 แต่ถึงอย่างไร “ดาวิต” ก็ไม่ใช่คู่เเข่งที่จะ “ตะวันฉาย” เคี้ยวได้ง่าย ๆ เพราะเขาเองก็มุ่งมั่นจะกลับมาปั้นฟอร์มใหม่เพื่อให้ได้ไปต่อเช่นกัน

 

Davit Kiria Mohammed Boutasaa ONE157 1920X1280 65
ดาวิต คิเรีย


โดย “ตะวันฉาย vs ดาวิต” จะขึ้นชกในรายการเดียวกับ  “ชิงกิซ” แชมป์โลก ONE คิกบ็อกซิ่ง รุ่นเฟเธอร์เวต ที่จะทำหน้าที่ป้องกันบัลลังก์ครั้งแรก พบกับ “มารัต กริกอเรียน” จอมแกร่งชาวอาร์เมเนีย-เบลเยียม ที่ได้รับโอกาสขึ้นท้าชิงบัลลังก์เป็นหนที่สอง 

แฟน ๆ สามารถจองบัตรเข้าชมในสนามผ่านทาง THAI TICKET MAJOR และติดตามข่าวสารและความคืบหน้าของศึกนี้ได้ที่นี่และโซเชียลมีเดียของ ONE ทุกช่องทาง ได้แก่ เฟซบุ๊ก ONE Championship Thailand เว็บไซต์ www.onefc.com และอินสตาแกรม ONEChampTh  

 

 

 
 
 
@ News  Photo Credit ::www.dailynews.co.th/ONE Championship Thailand
 
 
 
@ *คลิก* ติดตามต่อกับพันธมิตรข่าว เว็บboxingboy2021.blogspot.comได้เลยครับ.

 

 

เชิญแสดงความคิดเห็นอย่างสุภาพ

comments