โกยสบายหายห่วง! "ธิอาโก้" ร่วมยินดี "กัมพูชา" ผงาดเจ้าทอง กุน แขมร์ ซีเกมส์ (ภาพ)
 

<<>> ต้องบอกว่าสมใจ กัมพูชา เจ้าภาพซีเกมส์ 2023 กับเป้าหมายที่พวกเขาตั้งความหวังเอาไว้กับ กุน แขมร์ ศิลปะการต่อสู้ของเขมร กีฬาที่พวกเขาอยากจะใช้เวทีนี้ผลักดันสู่สายตาชาวโลก


จนกลายเป็นกระแสดราม่าต่อเนื่องหลังประกาศขอไม่ใช่ชื่อ “มวยไทย” ในการแข่งขันซีเกมส์หนนี้ จนถูก สหพันธ์มวยไทยสมัครเล่นนานาชาติ (IFMA)  สั่งแบนทุกชาติที่เข้าร่วมในการแข่งขันครั้งนี้

 

kunkkk3
 
ซึ่งท้ายสุดมีเพียง 6 ชาติในอาเซียน เข้าร่วมประกอบด้วย อินโดนีเซีย, ลาว, มาเลเซีย, เมียนมา, ฟิลิปปินส์, เวียดนาม และ กัมพูชา เจ้าภาพ ส่วน สิงคโปร์ และไทย ที่เป็นสมาชิก IFMA ไม่ขอเข้าร่วมแข่งขัน

ผลปรากฎว่า กัมพูชา สามารถโกยเหรียญจากกีฬาชนิดนี้แบบสนุกสนานมากถึง 19 เหรียญ แบ่งเป็น 14 เหรียญทอง, 3 เหรียญเงิน และ 2 เหรียญทองแดง เรียกได้ว่าครบทุกรุ่นทุกประเภทที่ส่งเข้าแข่งขันจากการชิงชัยทั้งหมด 19 เหรียญทอง

แถมงานนี้นักกีฬาที่ของพวกเขาส่งเข้าแข่งขันยังเป็นบรรดานักชกอาชีพหลายราย ยกตัวอย่างเช่น พรม สำนัง นักชกขวัญใจชาวเขมรรุ่น 78 กิโลกรัม ที่เคยขึ้นชกในรายการ ไทยไฟต์ ของบ้านเรามาแล้ว
 
 
 
kunkkk2
 
โดยในวันสุดท้ายของการชิงชนะเลิศ นายสเร จันทร รองประธานสหพันธ์มวยกัมพูชา และ เสน จันทรฤทธิ (ธิอาโก้ เตเซร่า) นักมวยชาวบราซิลหัวใจเขมร ได้เดินทางเข้าชมการแข่งขัน พร้อมทั้งชี้เป็นความสำเร็จของประเทศครั้งใหญ่เลยทีเดียว

สำหรับ สำหรับ กุน แขมร์ มีการแข่งขันชิงทั้งหมด 19 เหรียญทอง โดยแบ่งเป็นประเภทชาย 11 รุ่นน้ำหนัก, ประเภทหญิง 6 รุ่นน้ำหนัก และจะเพิ่มประเภทท่ารำ (Kun Kru) ทั้งชาย และหญิง อีกอย่างละ 1 เหรียญ (รวมเป็น 19 เหรียญ)

 

 

 
 
@ News  Photo Credit :: sanook.com
 
 
@ *คลิก* ติดตามต่อกับพันธมิตรข่าว เว็บboxingboy2021.blogspot.comได้เลยครับ.
 

เชิญแสดงความคิดเห็นอย่างสุภาพ

comments