<<>> ยืนยันอย่างเป็นทางการ! Josh Taylor vs. Teofimo Lopez เป็นคู่เอกศึกใหญ่ของ Top Rank วันที่ 11 มิถุนานี้!
 
ป่อยข่าวลือมาพักใหญ่ๆ สุดท้ายก็มีการยืนยันอย่างเป็นทางการตามมาซักทีนะครับว่าไฟต์ต่อไปของ Josh Taylor (19-0, 13 KO) จะเป็นการป้องกันตำแหน่งแชมป์โลกรุ่นซูเปอร์ไลท์เวธของ WBO และ The Ring กับ Teofimo Lopez (18-1, 13 KO) ในฐานะคู่เอกศึกใหญ่ของ Top Rank วันที่ 11 มิถุนานี้ซึ่งจะจัดขึ้นที่โรงละคร Hulu Theatre ของสนาม Madison Square Garden ในรัฐนิวยอร์ก ประเทศสหรัฐอเมริกา
 
 
 
 
 
สำหรับไฟต์นี้จะถือเป็นครั้งแรกเลยที่ Taylor ได้ขึ้นชกนับตั้งแต่ชนะคะแนน Jack Catterall แบบค้านสายตาแฟนมวยทั่วโลกเมื่อเดือนกุมภาปีก่อน โดยทีแรก Taylor มีแผนที่จะรีแมตช์กับ Catterall อีกครั้ง แต่จนแล้วจนรอดตัวไฟต์ก็ไม่เกิดซักที เจอสารพัดปัญหาจนล่มครั้งแล้วครั้งเล่า ส่งผลให้ Taylor ถูกทาง WBA, WBC และ IBF ปลดออกจากตำแหน่งแชมป์โลก เหลือแค่เข็มขัดของ WBO กับ The Ring แค่เพียงสองเส้นเท่านั้น
 
 
 
ขณะที่อีกฝั่ง Lopez หลังจากที่เสียแชมป์โลกรุ่นไลท์เวธของ WBA(ซูเปอร์), WBC(แฟรนไชส์), IBF และ WBO ให้ George Kambosos Jr. ในปี 2021 ก็ตัดสินใจขยับน้ำหนักขึ้นมาชกในรุ่นซูเปอร์ไลท์เวธ โดยปัจจุบันเจ้าตัวชนะในรุ่นนี้ติดต่อกันมา 2 ไฟต์แล้ว แต่ไฟต์ล่าสุดที่ชนะคะแนน Sandor Martin ก็เป็นการชนะแบบค้านสายตาเหลือเกิน ทำเอาแฟนมวยหลายๆคนแอบสงสัยเลยว่า Lopez จะไปรอดจริงๆหรอในพิกัดนี้
 
 
 
.
.
 
 

@ *คลิก* ติดตามต่อกับพันธมิตรข่าว boxingboy2021.blogspot.comด้เล

เชิญแสดงความคิดเห็นอย่างสุภาพ

comments