<<>> ชาเคอร์ สตีเวนสัน (19-9-0) อดีตแชมป์โลก2พิกัดรุ่นเฟเธอร์เวท-ซูเปอร์เฟเธอร์เวท วัย25ปี ต้องเจอกับวิบากกรรมเมื่อครั้งที่เขาไม่สามารถทำน้ำหนักได้ในไฟท์ล่าสุดของการป้องกันตำแหน่งแชมป์โลก WBC และ WBO ซูเปอร์เฟเธอร์ กับร็อบสัน คอนเซเซา ชกบราซิล ตกตราชั่งแชมป์หลุด แม้ที่สุดผลการชกจะจบที่ชัยชนะ สตีเวนสัน แต่กับพิกัดนี้ เขาไม่สามารถทำน้ำหนักได้อีกต่อไปแล้ว ( 23 กันยายน 2565)

 

 

“ผมจะครองพิกัดไลท์เวทเป็นเส้นที่3 ในเช้าวันที่ 9 เมษายนนี่  ผมจะทำให้ ชูอิจิโระ โยชิโนะ นักชกที่ยังไม่เคยแพ้ใครได้รู้จักกับคำว่า ผิดหวังแรก เสียที ในขณะที่ใครๆต่างก็กลัวผม” ชาเคอร์ สตีเวนสัน กล่าวชูหางตัวเอง

สำหรับ ชูอิจิโระ โยชิโนะ (16-12-0) รองแขมป์ไลท์เวทอันดับ5ของ WBC วัย31ปี ร้อนแรงมาจากการชกสมัครเล่นสถิติ 104-20 เคยครองแชมป์ประเทศญี่ปุ่น อาจจะดูเป็นรองสตีเวนสัน แต่กับ 2 ไฟท์ล่าสุดของ โยชิโนะ เขาสามารถเอาชนะน็อกอดีตแชมป์โลกอย่าง มาซายูกิ อิโตะ และนักชกที่มีประสบการณ์สูงอย่าง มาซาโยชิ นากาทานิ มาได้อย่างสวยงาม โดยการ คว้าเข็มขัดแชมป์ของ WBO Asia Pacific Light มาครอง

“ผมรู้สึกเป๋นเกียรติที่ได้รู็ว่าจะต้องมาชกยังประเทศสหรัฐอเมริกาในฐานะของคู่เอก กับมวยเก่งอย่างสตืเวนสัน มันเป็นครั้งแรกในการชึ้นชกนอกบ้าน  ผมฝึกหนักเพื่อไฟท์นี้และตั้งเป้าหมายที่จะคว้าชัยชนะที่น่าตื่นเต้น ให้แฟนมวยมะกันได้เห็น” ชูอิจิโระ โยชิโนะ กล่าวอย่างมั่นใจ

 

                            Photos by Naoki Fukuda

 

 

การแข่งขันชิงแชมป์โลกรุ่นไลต์เวต WBCในครั้งนี้จะจัดขึ้นทื่ พรูเด็นเชียลเซ็นเตอร์ เมืองนิวาร์ก รัฐนิวเจอร์ซีย์ ประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งเป็นบ้านเกิดของ ชาเคอร์ สตีเวนสัน นั่นเอง

โดยโปรโมต Top Rank เจ้าเก่า ตั๋วเริ่มต้นที่ 55 ดอลลาร์ วางจำหน่ายแล้วที่ Ticketmaster.com จร้า..

 

 
 
@ News  Photo Credit :: www.boxingnews24.com
/KOMTHAI/channel KOM THAIREC
 
 
@ *คลิก* ติดตามต่อกับพันธมิตรข่าว เว็บboxingboy2021.blogspot.comได้เลยครับ.
 

เชิญแสดงความคิดเห็นอย่างสุภาพ

comments