<<>> ลงต้วลงโปรแกรมได้แล้ว เมื่อมีการจัดงานแถลงข่าวอย่างเป็นทางการขึ้นที่ Jitter ประเทศซาอุดีอาระเบียเมื่อวันที่ 21 มิถุนายน เพื่อประกาศไฟต์ศึกทะเลแดงระหว่าง โอเล็กซานเดอร์ อูซิก ชกยูเครน เจ้าของเข็มขัดแชมป์โลก4สถาบันเฮฟวีเวต IBF & WBO & WBA Super Unified Champion และ IBO กับ คู่ปรับเก่า อดีตแชมป์โลกยอดมวยแดนผู้ดี แอนโทนี โจชัว Anthony Joshua (สหราชอาณาจักร)  กับบรรยากาศของการแถลงข่าวที่จัดขึ้นในมิติสุดอลังการอัศจรรย์ ช่วงวินาทีที่พระอาทิตย์ตกเหนือผื่นน้ำทะเลแดง กับวลีเด็ดของเกมคือ “ความดุร้ายของทะเลแดง” 20 สิงหาคมนี้ เมืองเจดดาห์

 

เป็นการย้ำแค้นของ Usyk (ซ้าย) หรือการแก้แค้นของ Joshua?

 Usyk จะขึ้นป้องกันครั้งแรกเลยกับคู่ปรับเก่า โจชัว หลังจากที่เขาคว้ามาได้จากไฟต์ล่าสุด ถือเป็นไฟต์ล้างตา  ” ผมเตรียมพร้อมและให้ความสำคัญสุด กับคู่ชกอันตรายอย่างโจชัว ท่ามกลางภัยสงครามที่ประเทศผมได้รับ ผมต้องทำการบ้านอย่างหนัก ก่อนที่จะเอาชนะเขาได้แทบรากเลือก อาเจียน ตาพร่าในไฟต์แรก ผมอยากให้แฟนมวยของผมมีความสุข โดยชัยชนะย้ำ2 ผมจะสู้” แม้ว่าการฝึกซ้อมจะได้รับผลกระทบจากการรุกรานของรัสเซีย แต่Usykเน้นย้ำถึงความพร้อม

 

 

                                 .worldboxingnews.net

 

ทางด้าน แอนโทนี โจชัว  “แม้ผมจะเคยโดนวิจารณ์ยับกับไฟต์ แอนดี้ รุยซ์ มาก่อนในครั้งแรก และยอมรับความพ่ายแพ้ในฐานะผู้ชายคนหนึ่งเมื่อ3ปีที่แล้ว  แต่เชื่อไหม ผมกลับได้แรงบันดาลใจจากการโดนด่า กลับมาเป็นพลังที่ประหลาดสุดในตัวผมในไฟต์ถันมา และนี้  เช่นกัน ที่ทำให้ผมมั่นใจว่า ไฟต์สองกับอูซิกมันจะต้องดีกว่าเดิม ถึงน็อก ผมเชื่อลึกๆ ว่าตัวผมทำได้แม้มันจะต้องเป็นเกมที่ซับซ้อนมาขึ้น ก็ตาม

 งานแถลงข่าวครั้งที่สองจะจัดขึ้นอีกครั้งที่ลอนดอนบ้านเกิดของโจชัวในเร็วๆนี้ (ภาพถ่ายโดยกระทรวงกีฬาซาอุดิอาระเบีย)

 

 


@ News  Photo Credit :: boxingnews.jp/channel KOM THAIREC
 
 
@ *คลิก* ติดตามต่อกับพันธมิตรข่าว boxingboy2021.blogspot.comได้เลยครับ.
 
 

เชิญแสดงความคิดเห็นอย่างสุภาพ

comments