ล้างแค้นสำเร็จ! "ซุปเปอร์บอน" ต้อนแต้ม "กริกอเรียน" ป้องแชมป์สวยหรู (ภาพ)
 

 

<<>> การแข่งขันศึกใหญ่ ONE X ฉลองครบรอบ 10 ปี ของ วัน แชมเปียนชิพ องค์กรศิลปะป้องกันตัวที่ยิ่งใหญ่ที่สุดแห่งเอเชีย ที่ อินดอร์ สเตเดี้ยม, สิงคโปร์ เมื่อวันเสาร์ที่ 26 มีนาคม 2565

ไฟต์สำคัญของรายการที่แฟนมวยชาวไทยให้ความสนใจ ซุปเปอร์บอน สิงห์มาวิน แชมป์โลก ONE คิกบ็อกซิ่ง รุ่นเฟเธอร์เวต ขึ้นป้องกันตำแหน่งแชมป์กับ มารัต กริกอเรียน นักชกสุดอันตรายจากอาร์เมเนีย

 spb

 

คู่นี้เคยเจอกันมาแล้วครั้งหนึ่งในรายการ Kunlun Fight World MAX 2017 รอบชิงชนะเลิศ ที่ประเทศจีน ซึ่งผลปรากฎว่า ซุปเปอร์บอน เป็นฝ่ายแพ้น็อกไปในยกแรกด้วยเวลาเพียงแค่ 29 วินาที ของยกแรกเท่านั้น

เกมการชกในครั้งนี้เป็น ซุปเปอร์บอน ที่ทำได้เหนือกว่ามากเป็นฝ่ายคุมจังหวะเกมออกอาวุธปล่อยหมัดสาดแข้งได้อย่างจะแจ้ง ขณะที่ มารัต กริกอเรียน พยายามอาศัยหมัดที่หนักหน่วงเดินติดเพื่อเล่นงาน

 spb2

 

ครบ 5 ยก กรรมการรวมคะแนนพร้อมชูมือให้ ซุปเปอร์บอน สิงห์มาวิน เป็นฝ่ายเอาชนะคะแนนไปได้แบบเอกฉันท์ 3-0 เสียง ป้องกันแชมป์โลก ONE คิกบ็อกซิ่ง รุ่นเฟเธอร์เวต ไว้ได้เป็นสมัยแรก

ซึ่งหลังเกมการชก แชมป์โลกชาวไทยวัย 31 ปี เปิดใจถึงไฟต์นี้ว่า “ไฟต์นี้ยังไม่ดีพอ เป้าหมายตอนแรกคือผมอยากชนะน็อกเขา แต่เขาก็ป้องกันการเตะก้านคอของผมมาดี อีกอย่างคือผมออกอาวุธน้อยไปหน่อย”

 spb4

 

“ส่วน กริกอเรียน เขาเป็นนักมวยที่เก่งมากๆ เขาคือตัวท็อปของรุ่น แต่วันนี้ผมพิสูจน์แล้วครับว่าผมคือเบอร์ 1 ของรุ่นอย่างแท้จริง เพราะผมชนะทุกคนในรุ่น ก็ขอขอบคุณแฟนๆ ชาวไทย ที่ติดตามเชียร์ผมเยอะมากๆ ทำให้ผมรู้สึกว่าเป็นตัวแทนของประเทศไทยอย่างแท้จริง” ซุปเปอร์บอน กล่าว

 

-บทความโดย :: Weeza

 
 

@ News  Photo Credit : sport.sanook

@ *คลิก* ติดตามต่อกับพันธมิตรข่าว boxingboy2021.blogspot.comได้เลยครับ

เชิญแสดงความคิดเห็นอย่างสุภาพ

comments