<<>> นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ อดีตรองนายกรัฐมนตรี  เป็นประธานแถลงข่าวการแข่งขันกีฬามวยไทย และศิลปะการต่อสู้แบบผสมผสาน รายการ เลเจนด์ เอฟซี “เลเจนด์ ไฟท์ติ้ง แชมเปี้ยนชิพส์” โดยมี นายนฐา ชมเสวี ผู้จัดการทั่วไป เลเจนด์ อารีน่า หัวหิน, น.ส.วจี กลมเกลี้ยง กรรมการบริหาร บริษัท หัวหิน แอสเสท จำกัด และ “วิว” เยาวภา บุรพลชัย อดีตนักเทควันโด ฮีโร่เหรียญทองแดงโอลิมปิกเกมส์ 2004 ในฐานะโปรโมเตอร์ ร่วมแถลงด้วย ที่เดอะ เลเจนด์ อารีน่า ชั้น 3 บลูพอร์ต หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ เมื่อวันที่ 23 มีนาคม 2565 

    นาย สุวัจน์ เผยว่า นับเป็นเรื่องน่ายินดีที่จะมีการแข่งขันกีฬาเกิดขึ้นในเมืองหัวหินอีกครั้ง ซึ่งทุกครั้งที่จัดกีฬาก็ประสบความสำเร็จอย่างมาก เช่น การแข่งขันกีฬาเทนนิส ทำให้หัวหินเป็นที่รู้จักไปทั่วโลก สำหรับครั้งนี้จะเป็นการแข่งขันกีฬามวยไทย และศิลปะการต่อสู้แบบผสมผสาน รายการ เลเจนด์ เอฟซี “เลเจนด์ ไฟท์ติ้ง แชมเปี้ยนชิพส์” ซึ่งจัดขึ้นเป็นครั้งแรกแข่งขันกันที่บริเวณลาน เดอะ สแควร์ หน้าศูนย์การค้า บลูพอร์ต หัวหิน อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ภายใต้มาตรการป้องกันโควิด-19

 

 
"วิว-เยาวภา"นั่งโปรโมเตอร์หนแรกจัดมวยไทย-MMAเริ่มเม.ย.นี้

 


  
    “เมืองหัวหิน ถือเป็นเมืองมวยที่สำคัญแห่งหนึ่งของประเทศ มีแชมป์โลก และแชมป์มวยไทยที่มีชื่อเสียงเกิดขึ้นมากมาย อาทิ โผน กิ่งเพชร แชมป์มวยโลกชาวไทยคนแรกในประวัติศาสตร์ อีกทั้งยังมีค่ายมวยหลายแห่ง แต่การพัฒนาที่สำคัญคือต้องมีเวทีการแข่งขันที่ได้มาตรฐาน และมีชื่อเสียงระดับโลก ฉะนั้น การแข่งขัน เลเจนด์ เอฟซี จึงเกิดขึ้น เพื่อตอกย้ำว่าเมืองหัวหินและบลูพอร์ต หัวหิน เป็นศูนย์กลางของเมืองกีฬาต่อสู้ที่ได้รับความสนใจจากทั่วโลก นอกจากนี้ ยังต้องการให้ช่วยสร้างสีสันให้เมืองหัวหิน กระตุ้นเศรษฐกิจและการท่องเที่ยว หลังผ่านสถานการณ์โควิด-19 กันมา” อดีตรองนายกรัฐมนตรี กล่าว

 

    ประธานที่ปรึกษาการจัดการแข่งขันฯ กล่าวต่อว่า การแข่งขันเลเจนด์ เอฟซี จะถูกจัดขึ้นด้วยมาตรฐานระดับโลก ช่วงเดือนเมษายน-กรกฎาคม รวมทั้งสิ้น 4 สนาม สนามแรกจะมีขึ้นในวันที่ 2 เมษายน (ศิลปะการต่อสู้แบบผสมผสาน MMA) จำนวน 8 คู่, สนามที่ 2 วันที่ 14 พฤษภาคม (กีฬามวยไทย) จำนวน 8 คู่, สนามที่ 3 วันที่ 4 มิถุนายน (ศิลปะการต่อสู้แบบผสมผสาน MMA) จำนวน 8 คู่ และสนามที่ 4 วันที่ 2 กรกฎาคม (กีฬามวยไทย) จำนวน 8 คู่

 

 

"วิว-เยาวภา"นั่งโปรโมเตอร์หนแรกจัดมวยไทย-MMAเริ่มเม.ย.นี้

 

    “ผู้ชนะในแต่ละครั้ง นอกจากได้รับเงินรางวัลแล้ว ยังได้เหรียญรางวัลขนาด 6 นิ้ว ด้านหน้าเป็นรูปหลวงปู่ทวด ด้านหลังเป็นสถานที่สำคัญ ๆ ของเมืองหัวหิน เหรียญดังกล่าวได้ผ่านพิธีพุทธาภิเษกโดย พระพิศาลสิทธิคุณ หรือท่านเจ้าคุณไพโรจน์ ปภัสสโร เจ้าอาวาสวัดห้วยมงคล ต.ทับใต้ อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ถือเป็นไฮไลท์ของ เลเจนด์ เอฟซี และยังเป็นสิริมงคลแก่ผู้ที่ได้รับด้วย” ประธานที่ปรึกษาการจัดการแข่งขันฯ กล่าว

 

    ด้าน “วิว” เยาวภา บุรพลชัย กล่าวว่า นับเป็นครั้งแรกที่รับหน้าที่เป็นโปรโมเตอร์ จะทำหน้าที่ให้ดีที่สุด เพื่อให้การแข่งขัน เลเจนด์ เอฟซี ประสบความสำเร็จตามเป้าหมาย เพื่อให้คนไทย และแฟนกีฬาทั่วโลกได้รับชมการแข่งขันครั้งนี้ด้วย จะมีการถ่ายทอดสดการแข่งขันผ่านสื่อออนไลน์ด้วย โดยแฟนกีฬาทั้งชาวไทย และชาวต่างชาติสามารถรับชมได้ทางช่องยูทูป Legend Fighting Championship  และเพจเฟสบุ๊ก Legend Fighting Championships Thailandพร้อมด้วย ทรู คอร์เปอเรชั่น สนับสนุนการถ่ายทอดสดสู่สายตาผู้ชมทั่วโลกอีกช่องทางหนึ่ง ผ่านช่องทางของ True ID

 

    สำหรับการแข่งขันสนามแรก ในวันที่ 2 เมษายน จะประเดิมด้วยกีฬาศิลปะการต่อสู้แบบผสมผสาน MMA จำนวน 8 คู่ โดยคู่แรก หมูป่าวายุกร (ธนวัฒน์ รัศมิ์ชินฤทธิ์) พบ จักรภพ รัตนมังสังค์, คู่ที่ 2 เขมิกา สุวรรณโชติ พบ ปวีณา พละกาล, คู่ที่ 3 เอกชัย ญาติฝูง พบ ธนโชติ คำดี, คู่ที่ 4 กองพล ลพเมฆ พบ ปีเตอร์ เดนเนโซ (เดนมาร์ก) คู่ที่ 5 อัลวาโร เวร่า (สเปน) พบ วิศรุต หนุ่มน้อย, คู่ที่ 6 ณัฐณา บุญยืน พบ วรรษภิญญา แก้วโขง, คู่ที่ 7 ณัฐวุฒิ แก้วควรชุม พบ จาคุบ เวย์แมน (สหรัฐฯ) และคู่เอก อเล็กซัน มังกร แบรี่ พบ พยุงศักดิ์ สิงห์ฉลาด โดยเริ่มแข่งขันคู่แรก เวลา 19.00 น.    ช่องทางการจำหน่ายบัตร จำหน่ายตั้งแต่วันนี้ เป็นต้นไป ราคา 1,000บาท และ 500บาทที่www.truearenahuahin.com  

 

 

"วิว-เยาวภา"นั่งโปรโมเตอร์หนแรกจัดมวยไทย-MMAเริ่มเม.ย.นี้
"วิว-เยาวภา"นั่งโปรโมเตอร์หนแรกจัดมวยไทย-MMAเริ่มเม.ย.นี้

 


@ News  Photo Credit:: siamsport/channel KOM THAIREC
 
 
@ *คลิก* ติดตามต่อกับพันธมิตรข่าว boxingboy2021.blogspot.comได้เลยครับ.

เชิญแสดงความคิดเห็นอย่างสุภาพ

comments