<<>> แลวาน.. Matchroom Boxing ประกาศไฟต์ใหญ่ชิงแชมป์โลกบนแผ่นดินแดนผู้ดี 12 มีนาคมที่ Utilita Arena ใน Nottingham ประเทศอังกฤษ ระหว่าง ลีห์ วูด (สหราชอาณาจักร) แชมป์โลก WBA รุ่นเฟเธอร์เวต ขึ้นป้องกันตำแหน่งครั้งแรกกับ นักชกตัวดังโอลิมปิก เจ้าของฉายา *นิ้วกลางสะท้านโลก* เจ้า ไมเคิล คอนแลน (ไอร์แลนด์) เจ้าของเหรียญทองแดงโอลิมปิกลอนดอนเกมส์ แชมป์เข็มขัด WBA Interim Feather

 

 

ลีห์ วูด อายุ 33 ปี (ชนะ 25, 15 KOs, แพ้2 ) ครองบัลลังก์โลกเมื่อเดือนกรกฎาคมปีที่แล้วโดยเอาชนะนักชกจีน Shu Tsang ในยกที่ 12 และนี้จะเป็นการป้องกันครั้งแรกในรอบเกือบ10เดือน ในบ้านเกิดของเขา

 

ส่วนเจ้า Conran วัย 30 ปี (ชนะ 16 ครั้ง 8 KOs) เจ้าของเหรียญทองแดงในการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกที่ลอนดอน และทำให้โลกตะลึง ครั้งที่เขาประท้วงและโต้เถียงกับคณะกรรการเมื่อโดนตัดสินให้แพ้ต่อคู่ชก วลาดิมีร์ นิกิติน (รัสเซีย) ในการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกที่ริโอ โดยการชูนิวกลางบนเวที กลายเป็นซ็อตฮือฮาไปทั่วโลก แม้ต่อมาเมื่อเขาเทิร์นโปรขึ้นชกอาชีพ คอนแลนด์ก็สามารถ ลบรอยแค้นด้วยการเอาชนะ Nikitin มาได้อย่างสะใจ เมื่อปี 2019 

 

 

 

สำหรับแชมป์โลกของพิกัดรุ่นเฟเธอร์เวท ทุกสถาบันมีดังนี้ 


WBA ซูเปอร์ลีโอ ซานตาครูซ (เม็กซิโก)


WBA ลีห์ วูด (สหราชอาณาจักร)


WBC Gary Russell Jr. (สหรัฐฯ)


IBF กิโก มาร์ติเนซ (สเปน)


WBO Emanuel Navarrete (เม็กซิโก)

 

ล่าสุด.. ได้มีการชั่งน้ำหนักอย่างเป็นทางการ โดย ลีจห์ วูด แชมป์โลกชั่งได้ 125.5 ส่วนเจ้านิ้วกลาง ไมเคิล คอนแลน ชั่งได้  124.375 พร้อมแล้วกับไฟต์ป้อง WBA รุ่นเฟเทอร์เวท 126 จาก น็อตติ้งแฮม อารีน่า ,น็อตติ้งแฮมเชียร์,สหราชอาณาจักร ในเช้าวันอาทิตย์ที่ 13 มีนาคม 2022 ไม่มีถ่ายทอดสดทางฟรีทีวี แต่รับชมได้ทาง DAZN 59 บาทต่อเดือน จร้า

 

Photocredit: Matchroomboxing
 
 
 
 
@ News  Photo Credit :: boxingscene.com/channel KOM THAIREC
 
 
@ *คลิก* ติดตามต่อกับพันธมิตรข่าว boxingboy2021.blogspot.comได้เลยครับ
 
 
 

เชิญแสดงความคิดเห็นอย่างสุภาพ

comments