<<>> ยังไม่ทันชกก็อ่วมแล้ว ฝ่ายจัดการแข่งขันอ้างกฏหมายรัฐอริโซน่าไม่รับรองผลการตรวจร่างกายทุกแห่งของทุกชาติ ทำให้ “เจ้าแหลม” ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น รองแชมป์โลกอันดับ1 รุ่น115ปอนด์ของสภามวยโลก(WBC) จำเป็นต้องทำการตรวจร่างกายใหม่หมด ซึ่งหนักหนาสาหัสกว่าที่คิด เพราะต้องตระเวณหาคลีนิคตรวจเฉพาะทางเท่านั้น ตั้งแต่เช้าถึงเย็นกว่าจะครบถึงกับหมดแรง

 

 

ทาง เสี่ยฮุย ผู้จัดการของเจ้าแหลมถึงกับหงุดหงิดเพราะไม่ได้ซ้อมมา 2 วันแล้ว แต่มองโลกในแง่ดีถือเป็นการปรับตัวให้เข้ากับสภาพอากาศและช่วงเวลาได้แล้ว นอกจากนั้นกลุ่มคนไทยในฟีนิกซ์เตรียมรวมตัวกันเพื่อมาเชียร์นักชกไทยล่าแชมป์โลกกลับคืนมาให้ได้

 

 

หลังจากที่ “เจ้าแหลม” ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น รองแชมป์โลกอันดับ1 รุ่นซูเปอร์ฟลายเวต 115 ปอนด์ของสภามวยโลก (WBC) พร้อมคณะได้เดินทางมาถึงเมืองฟีนิกซ์ รัฐแอริโซน่า ประเทศสหรัฐอเมริกา ตั้งแต่วันที่ 26 มกราคม ตามเวลาท้องถิ่น โดยเข้าพักที่โรงแรมเชอราตัน 


 
 สำหรับความเคลื่อนไหวล่าสุดเมื่อวันที่ 27 มกราคม ที่ผ่านมาซึ่งตรงกับวันที่ 28 มกราคม ของไทย ทางฝ่ายจัดการแข่งขันได้แจ้งให้ทีมงานนครหลวงโปรดมชั่นได้รับทราบว่า กฏหมายของรัฐแอริโซน่า จะไม่รับรองผลการตรวจร่างกายจากต่างประเทศทุกแห่ง แม้ว่าทีมงานของนักชกไทยจะผ่านการตรวจร่างกายที่ประเทศไทยมาแล้วก็ตามที ทำให้ “เสี่ยฮุย” สุรชาติ พิสิฐวุฒินันท์ ผู้จัดการของศรีสะเกษ ต้องพาไปหาสถานที่ตรวจร่างกายซึ่งเป็นคลีนิคเฉพาะทางเริ่มตั้งแต่เวลา 9.30น.ไปตรวจสายตา จากนั้นเวลา13.00น.ได้ไปตรวจคลื่นหัวใจ ,14.00น.ไปตรวจเลือด และเวลา 16.30น.ไปตรวจสมองโดยใช้เครื่องเอ็มอาร์ไอ กว่าจะเสร็จปาเข้าไปถึงเวลา 17.30น.

 


 
    เสี่ยฮุย เผยว่าถ้าหากเป็นที่เมืองไทยไปตรวจที่โรงพยาบาลที่เดียวจบไปนานแล้ว แต่ที่สหรัฐฯเขาจะต้องไปตรวจที่คลีนิคเฉพาะทางและแต่ละที่อยู่ไกลกันพอสมควรแค่นั่งรถไปก็ใช้เวลาเยอะแล้วทำเอาศรีสะเกษเพลียเหมือนกันทำให้ไม่ได้ซ้อมเลย 2วันแล้ว ซึ่งไม่รู้ว่าทีมงานของคูเอดราสจะต้องทำแบบศรีสะเกษหรือเปล่าเนื่องจากตนยังไม่เห็นทีมงานของนักมวยเม็กซิโกเลย


 
    “มันผิดแผนไปหมดเพราะคิดว่าช่วงบ่ายน่าจะซ้อมได้แต่ไม่เป็นแบบนั้น ต้องตระเวณหาที่ตรวจร่างกายทั้งวัน แต่ก็มองโลกในแง่ดีตอนนี้ทีมงานปรับตัวเข้ากับสภาพอากาศและช่วงเวลาของที่นี่ได้แล้ว โดยจะเริ่มซ้อมได้ก็จะเป็นวันรุ่งขึ้นที่ฟิตเนสในโรงแรมที่พักซึ่งผมได้ไปดูสถานที่ไว้แล้ว ไม่มีปัญหา ส่วนเรื่องอาหารการกินไม่มีอะไรน่าห่วงเพราะมีร้านอาหารไทยในฟีนิกซ์หลายแห่งก็จะติดต่อให้เขามาส่งอาหารไทยที่โรงแรม จากวันแรกที่ไปกินอาหารที่ร้านคนไทย เขาตื่นเต้นมากที่ศรีสะเกษมากินอาหารที่ร้านเขา โดยยืนยันว่าจะเชิญชวนคนไทยที่นี่ไปร่วมให้กำลังใจที่เวทีแน่นอน” เสี่ยฮุย เผย 

 


 
   ขณะที่ เจ้าแหลม ได้ทำการทดสอบน้ำหนักในห้องพัก 7วันก่อนชกได้ 53.3กก.อยู่ในเกณฑ์ที่สภามวยโลกกำหนดเอาไว้คือ53.5 กก. โดยศรีสะเกษมีคิวชกชิงแชมป์โลกกับ คาร์ลอส คูเอดราส คู่ปรับเก่าชาวเม็กซิโก ในรุ่นซูเปอร์ฟลายเวต 115ปอนด์ หรือ 52.16กก. ช่องไทยรัฐทีวี.32 ถ่ายทอดสดให้ชมเช้าวันอาทิตย์ที่ 6 ก.พ. เวลา 09.45 น. 

 

 
 

@ *คลิก* ติดตามต่อกับพันธมิตรข่าว เว็บboxingboy2021.blogspot.comได้เลยครับ

เชิญแสดงความคิดเห็นอย่างสุภาพ

comments