<<>> ปินส์ชนปินส์ กับการแข่งขันชกมวยชิงแชมป์โลกเข็มขัดIBF ในพิกัดMinimumweight 105 ปอนด์ ระหว่าง เรเน่ มาร์ค ควาร์โต แชมป์โลกหมาด กับการเปิดศึกคำรบสอง ไฟต์ล้างตา กับอดีตแชมป์โลกเส้นนี้ เปโดร ทาดูรัน คู่ปรับเก่า วันเฮง ซีพีเอฟ ที่ทำแชมป์หลุด 27 กุมภาพันธ์ เมื่อปีที่แล้ว ลงตัวลงโปรแกรมเสาร์ที่ 29 มกราคม 2022 ในดิกอส เมืองดาเวา เดล ซูร์ ฟิลิปปินส์

 

 

การเผชิญหน้าครั้งแรกเมื่อวันที่ 27 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2564 ที่ Bula Gym ในเมืองเจเนอรัลซานโตส ควาร์โต สามารถเอาชนะโค่นบัลลังก์ ยึดแชมป์จาก ทาดูรัน ด้วยคะแนนที่เอกฉันท์ 115-113 ทั้งสามเสียง สถิติของ Taduran ลดลงเป็น 14-3-1 โดยมี 11 KOs และเป็นการป้องกันตำแหน่งครั้งสองหลังคว้าได้มาไมื่อปี 2019 และโชว์แรกป้องไกลบุกเม็กซิโก ชน Daniel Valladares 1 กุมภาพันธ์ 2020 ในเมือง Guadalupe ประเทศเม็กซิโก ผลการชกจบลงด้วยผลเสมอทางเทคนิคเนื่องจากผู้ท้าชิงได้รับบาดเจ็บแตกเลือดอาบ จากการชก แชมป์ยังอยู่ หลังจากนั่นเขาก็ต้องเข้าสู่โหมด *โควิด-19* ว่างเว้นจากการชกถึง1ปีเต็ม จนได้ขึ้นโปรแกรมป้องสองอีกครั้งกับเรเน่ มาร์ค ควาร์โต และเสียแชมป์ไป 

 

ไฟต์นี้ก็เช่นกัน ทาดูรัน มีโอกาสขึ้นชกชิงแชมป์โลกอีกครั้งในรอบ14 เดือน หลังจากไฟต์ที่เขาแพ้และเสียเข็มขัดโลกนี้ไป.. วิบากกรรมรุ่นกระเป๋า 105 ปอนดโลก ใช่จะมีแต่ที่เมืองไทยเราเนอะ ที่ต้อง ตั้งตารอคอย..คอย เพื่อจะได้ขึ้นป้องกันตำแหน่งสักไฟต์ครั้ง ..เวรกรรม  เวร  กำ..ครือๆกัน จร้า.. 
@ News  Photo Credit :: philboxing.com
 
 
@ *คลิก* ติดตามต่อกับพันธมิตรข่าว เว็บboxingboy2021.blogspot.comได้เลยครับ.

เชิญแสดงความคิดเห็นอย่างสุภาพ

comments