หน้าแรก ข่าวด่วน # * ชมคลิป* ซอนนี่ ด่านหนิ แสงอาทิตย์ คู่ปรับดาวเหนือ !! (มีคลิป)

# * ชมคลิป* ซอนนี่ ด่านหนิ แสงอาทิตย์ คู่ปรับดาวเหนือ !! (มีคลิป)

2555

 

ความเคลื่อนไหวการชกป้องกันตำแหน่งแชมป์ WBA ASIA รุ่นซุปเปอร์ไลท์เวต 140 ปอนด์ครั้งที่ 3 ของ แสงอาทิตย์ ลูกทรายกองดิน ในศึกเดอะไฟเตอร์ เวิล์ด บ๊อกซิ่ง วันเสาร์ที่ 18 ธ.ค.นี้ ณ เดอะบาร์ซ่าเธียร์เตอร์ รัชดา-ลาดพร้าว ช่องไทยรัฐทีวี 32 ถ่ายทอดสดเริ่มเวลา 14.30 น.

 

ล่าสุด โปรโมเตอร์รูปหล่อไฟแรง “เอี๊ยง” ทวีสิน เหล่าสุวรรณวัฒน์ ได้ออกมาเปิดใจผ่านสื่อว่า ตนไม่หวั่นกับการชกป้องกันแชมป์ครั้งนี้ของ นักชกวัย 17 ปี แสงอาทิตย์ ลูกทรายกองดิน แม้จะเป็นการชกกับนักชกจากประเทศฟิลิปินส์ เป็นครั้งแรกก็ตาม เนื่องด้วย ไฟต์นี้ แสงอาทิตย์ ทำการฟิตซ้อมเตรียมร่างกายอย่างดีรอรับมือ ซึ่งตนเชื่อว่าจะเป็นเกมส์ที่มีคุณภาพ เพราะผู้ท้าชิงชาวฟิลิปปินส์ เป็นนักชกประสบการณ์สูง เดินสายชกต่างประเทศมากมาย และเป็นถึงแชมป์ของประเทศฟิลิปินส์

 

โปรโมเตอร์เอี๊ยง ทวีสิน เผยอีกว่า หากน้องชายคนเล็กจากตระกูลมวยยูฮันเงาะ สามารถเอาเอาชนะป้องกันแชมป์ในการชกครั้งได้สวยๆ ตนก็พร้อมที่จะผลักดันเข้าสู่อันดับโลกอีกครั้ง

 

สำหรับคู่มวยในรายการมีดังนี้ เปิดหัว ถิรชัย ศิษย์หมอเส็ง ร่วมแจมอุ่นหมัด 6 ยกกับ กูปรี ลูกหมากรถยนต์111, คู่เอก แสงอาทิตย์ ลูกทรายกองดิน ป้องกันแชมป์WBA ASIA รุ่นซุปเปอร์ไลท์เวต 140 ปอนด์กับ ซอนนี่ คาเทียนดาโฮ จากประเทศฟิลิปินส์ และมวยหญิง พรรณลักษณ์ คงแสง ป้องกันแชมป์WBC ASIA รุ่นฟลายเวต 112 ปอนด์กับ โลธิเซีย คัมพานา(ฝรั่งเศส)

 

 

 

อนึ่งพิธีการชั่งน้ำหนักและตรวจร่างกายอย่างเป็นทางการจะมีขึ้นในวันศุกร์ที่ 17 ธ.ค.นี้ ณ เดอะบาร์ซ่า เธียร์เตอร์(ชั้น 8 ทุ่งทองมวยไทย) เวลา 10.00 น. และจะทำการตรวจ ATK สำหรับผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องเข้าร่วมการแข่งขันในเวลาเดียวกัน

 

 

 
@ *คลิก* ติดตามต่อกับพันธมิตรข่าว เว็บboxingboy2021.blogspot.comได้เลยครับ.

 

เชิญแสดงความคิดเห็นอย่างสุภาพ

comments