<<>> มีปัญหาเกิดขึ้นจนได้นะครับสำหรับ John Riel Casimero (31-4, 21 KO) แชมป์โลกรุ่นแบนตั้มเวธคนปัจจุบันของ WBO เมื่อล่าสุดมีรายงานมาแล้วว่า Casimero ได้ทำการถอนตัวจากการป้องกันแชมป์กับ Paul Butler (33-2, 15 KO) ผู้ท้าชิงไฟต์บังคับของเขาในรายการ Probellum Boxing วันอาทิตย์นี้เนื่องจากล้มป่วยเป็นโรคกระเพาะ โดย Butler จะขึ้นชกต่อไปตามกำหนดการเดิมเจอกับ Joseph Agbeko (38-5, 28 KO) ผู้ท้าชิงอันดับสองของ WBO
 
 
 
 
นอกจากนี้ยังมีข่าวลือหลุดออกมาด้วยว่า WBO มีแผนที่จะลงโทษ Casimero ด้วยการปลดเขาออกจากตำแหน่งแชมป์โลกพร้อมยกสถานะไฟต์ระหว่าง Butler กับ Agbeko ให้เป็นไฟต์ชิงตำแหน่งแชมป์โลกคนใหม่ไปเลย
 
 
สำหรับ Butler นักชกชาวอังกฤษถือว่ากำลังอยู่ในช่วงฟอร์มสวย หลังแพ้คะแนนให้ Emmanuel Rodriguez ในไฟต์ชิงตำแหน่งแชมป์โลกของ IBF ที่ว่างอยู่เมื่อปี 2018 ก็ชนะติดต่อกันมา 7 ไฟต์แล้วโดยไฟต์ล่าสุดเบียดชนะคะแนน Willibaldo Garcia ไปได้แบบไม่เอกฉันท์เมื่อเดือนมิถุนาที่ผ่านมา
 
 
ส่วน Agbeko อดีตแชมป์โลกสองสมัยวัย 41 ปีจากกาน่าหลังจากแพ้คะแนนให้ Guillermo Rigondeaux ในไฟต์ชิงแชมป์โลกของ WBA(ซูเปอร์), WBO และ The Ring เมื่อปี 2013 ก็ไม่เคยแพ้ให้ใครอีกเลย เก็บชัยชนะติดต่อกันมา 9 ไฟต์แล้ว แต่ทั้งหมดล้วนเป็นการเจอกับคู่ชกเกรดบีในประเทศบ้านเกิดของตัวเองเท่านั้น ไม่ได้เจอกับนักชกระดับแนวหน้าของรุ่นเลยซักไฟต์
 
 
 
 

@ *คลิก* ติดตามต่อกับพันธมิตรข่าว เว็บboxingboy2021.blogspot.comได้เลยครับ

เชิญแสดงความคิดเห็นอย่างสุภาพ

comments