<<>>  หลังเจ้าเจสัน โมโลนีย์ รองแชมป์โลกอันดับ2รุ่น 118 ปอนด์WBC แฝดพี่ของ แอนดรูว์ โมโลนีย์ มีข่าวจะต้องขึ้นตัดเชือกหาผู้ชนะกับนวพลของเรา ที่ตอนนี้ยังไม่มีข่าวคืบหน้านัก แต่แฝนผู้น้องกับขึ้นโปรแกรมเรียบร้อยแล้วที่นครซิดนีย์ 21 ธ.ค.ส่งปี ในไฟต์ชิงตำแหน่งที่ว่างของ WBO โอเรียนเต็ล แบนตั้มเวทระหว่าง แอนดรูว์ โมโลนีย์ ชดเพื่อนปินส์ ฟรอยลัน ซาลูดาร์ (32-4-1) แน่นอนแล้ว

 

 

สำหรับ แอนดรูว์ โมโลนี่ย์ (21-2-0) มวยดังแดนจิงโจ้ ออสเตรเลีย อดีตแชมป์โลกซูเปอร์ฟลายเวท 115 ปอนด์ของ WBA วัย30ปี ยังไม่หยุดความฝันกับคำนำหน้า ว่าแชมป์โลกสมัยสอง โมโลนี่ย์ถือเป็นนักชกที่รักบ้านเกิดมากสุด เพราะจากสถิติ23ไฟต์ เขาขึ้นชกในบ้านถึง19ครั้ง มีแค่สองประเทศเท่านั่นที่ โมโโลนีย์ ยอมออกไปลุย ชิลิ  และะสหรัฐอเมริกา เก่งในถ้ำ

 

แอนดรูว์ โมโลนี่ย์ เคยเป็นแชมป์โลกเฉพาะกาล115 มาก่อน หลังจากที่ WBA ซงเจ้าโรมันขึ้นเป็นซูเปอร์แชมป์หลังสยบยาไฟ เขาถูกเลื่อนขึ้นเป็นแชมป์โลกอย่างเเต็มตัว แต่กับการป้องแรก ซด โจชัว ฟรังโก้  เขาพลาดท่าเเข็มขัดกระะเด็น แต่มีครหา จนต้องมีภาค2 กับต้องซ้ำหนักเข้าไปอีก เมื่อไฟต์แก้มือของเขาจบลงโดยไม่มีผลกการคัดสิน เพราะ แชมป์ ฟรังโก้

 

                                www.sportingnews.com

 

ตาปิด ถูกหัวกระแทก จากสายตาของกรรมการ นั่นเอง สร้างดราม่าเป็นอย่างมาก เพราะ Moloney และแฟนมวยอีกจำนวนไม่น้อยมองว่าสาเหตุที่ Franco ตาปิดนั้นเป็นเพราะโดนหมัดแย็บของ Moloney ต่างหาก ร้อนจำต้องเปิดภาค3 ขึ้น และไฟต์3ทุกอย่างก็เคลียร์ จบ แอนดรูว์ โมโลนี่ย์ แพ้คะแนน ฟรังโก้ สิ้นสงสัย กลายเป็นอดีตแชมป์ไปทันที และนี้จะเป็นไฟต์แรกในพิกัดใหม่118ปอนด์ หลังจากแพ้เสียแชมป์มา.. ลุ้นกัน

 

 
@ News  Photo Credit :: notifight/channel KOM THAIREC 
 
 
@ *คลิก* ติดตามต่อกับพันธมิตรข่าว เว็บboxingboy2021.blogspot.comได้เลยครับ

เชิญแสดงความคิดเห็นอย่างสุภาพ

comments