<<>> 4 ธ.ค. 2564 เขาทราย แกแล็คซี่ หรือ สุระ แสนคำ นักมวย/นักแสดง ถือฤกษ์ดีทำบุญเปิดตัว “เขาทราย แกแล็คซี่ มวยไทย ยิม” ย่านรัชดาภิเษก ซึ่งภายหลังจบงานได้ให้สัมภาษณ์ถึงเรื่องการเปิดยิมมวย ซึ่งถือเป็นขาขึ้นของชีวิต ได้รับงานภาพยนตร์คิวบู๊ พร้อมเปิดใจถึงแผนในอนาคตอยากพาครอบครัวบินไปอยู่ที่อังกฤษ

 

เปิดยิมมวยอย่างเป็นทางการแล้ว? “ดีใจครับ อย่างน้อยๆพี่น้องร่วมวงการก็มากันเยอะแยะ แม้กระทั่งอดีตนักฟุตบอล ตุ๊ก ปิยะพงษ์, สมจิตร ถือว่าเป็นโอกาสที่ดี ตอนนี้ลูกศิษย์ยังไม่มากัน เพราะว่ามันยังใหม่ๆอยู่ แต่มีมาเรียนแล้วหลายคนเหมือนกัน ดีใจครับ อย่างน้อยๆเราก็มีค่ายเป็นของตัวเอง หลังจากห่างเหินไปสัก 5 ปีได้แล้ว”

ก่อนหน้านี้โควิดมวยถูกปิดไปหลายที่ ตอนนี้คิดอย่างไรที่กลับมาเปิดยิม? “เริ่มเปิดขึ้นมา เพราะมวยมันอยู่ในสายเลือดของเรา เราอยากมีสถานที่จริงๆจังๆ พอเราเปิดปุ๊บภาพยนตร์โกอินเตอร์ก็จะมาขอถ่ายทำแล้ว ลองคิดดูว่ามันจะยิ่งใหญ่มากเลย

ภายในเดือนนี้จะมาถ่ายทำแล้ว คุยกันเรียบร้อยแล้วครับ น่าจะไม่เกินวันที่ 19 ธ.ค. นี้ ต่อจากนี้ก็ถ่ายอีกเรื่องนึง ผมก็จะได้เล่นด้วย ตอนนี้กำลังเขียนเรื่องอยู่ คนไทยแสดง มีฝรั่งด้วย”

เป็นหนังเกี่ยวกับมวย? “เกี่ยวกับคิวบู๊ มือปืน คล้ายๆคิวมวยเนี่ยแหละครับ ถ้าคนไม่เคยเป็นมวยก็ยาก เพราะมันต้องมีบู๊อยู่แล้ว”

 

 

เตรียมตัวมานาน? “เพิ่งได้คุยกันเมื่อต้นเดือนนี้เองครับ ถือว่าเป็นโอกาสดี พอเปิดยิมปุ๊บก็มีข่าวดีว่าจะมาถ่ายทำที่นี่ เราก็ดีใจ”

ช่วงนี้ขาขึ้นชีวิต? “ถือว่าขาขึ้นเลยครับ สปอนเซอร์ก็วิ่งเข้าหา พอรู้ว่าจะมีค่ายมวย มันดีอย่างนี้ ผมว่าคนอื่นแย่ๆ แต่ว่าเราไม่ถึงขนาดนั้นอย่างน้อยๆมีสปอนเซอร์วิ่งเข้าหา รับแทบไม่ไหวเลย หลายตัวอยู่ ดีใจไปด้วย เราสบายแล้ว อย่างน้อยๆเราไม่ลำบากเหมือนนักแสดงทั่วไป คืองานไม่ต้องพูดถึงมันไม่มีอยู่แล้วแหละ น้อยมาก”

อาจจะเป็นผลบุญที่เราทำมาช่วงโควิด? “ถูกต้องช่วงโควิดเราช่วยเหลือบุคลากรทางการแพทย์ ข้าวกล่อง คือเห็นแล้วสงสารอ่ะ ว่าเราเหนื่อยแล้วเขาเหนื่อยกว่าเราอีกเยอะ หลายเท่า ผมเลยคิดกับชมรมวีรบุรุษแชมป์โลกไทย ทำข้าวกล่องไปแจก”

 

เปิดยิมขนาดนี้ จะมีโปรเจ็กต์ดันลูกศิษย์ถึงแชมป์โลก? “มันแน่นอนอยู่แล้วครับ มันต้องมีโอกาส นักมวยที่อยากจะเป็นแชมป์โลกเราก็ต้องสร้างให้ได้ ไม่ต้องกลัวมีแต่คนจะสนับสนุน ตรงนี้เป็นขวัญและกำลังใจของเรา ใครอยากจะเป็นมา เรายินดีจะทำให้ เรามีความสามารถอยู่แล้ว อยากจะถ่ายทอดให้ลูกศิษย์ทำไมจะทำไม่ได้ครับ”

 

วันนี้วันเกิดลูกสาว ถือฤกษ์เปิดยิม? “(ยิ้ม) วันนี้น้องไข่มุกเขาดีใจมาก เอาฤกษ์ของเขาแหละ เพราะว่าวัยของเขาเป็นความสุขของเขา ถ้าเราไม่ทำตรงนี้แล้วเขาจะหาความสุขจากไหน เราเห็นลูกมีความสุขเราก็มีความสุขด้วย วันนี้ก็ถือเป็นฤกษ์ดีวันเกิดน้องโอลีฟ วันที่ 4 ธ.ค. และวันที่ 5 ธ.ค. เป็นวันเกิดของน้องไข่มุก มันก็ดีตรงนี้”

 

เตรียมอะไรไว้ให้ลูกสาว? “น่าจะเป็นของเล่นมากกว่า เขาชอบของเล่นเป็นหน้ากากครับ”

 

ได้ยินว่าจะพาลูกและภรรยาไปอยู่ต่างประเทศ จริงไหม? “อันนี้จริงนะ เคยออกรายการหนึ่ง อนาคตเราอยากจะพาลูกไปเรียนต่อต่างประเทศ แล้วจะไปเปิดค่ายมวยที่นั่นด้วย อย่างน้อยๆน้องหนึ่งเขาเคยไปเรียนที่อังกฤษอยู่ 8 ปี เขาน่าจะรู้ดีว่าตรงไหนเหมาะ ไม่เหมาะ แต่ตอนนี้มันโควิดไง ที่ต่างประเทศก็ยังไม่หาย ทีนี้ถ้าโควิดมันหมดจริงๆเราอาจจะเอาน้องไข่มุกไปเรียนต่อที่ประเทศอังกฤษครับ”

 

ตอนนี้ยังไม่พับแผน? “ไม่พับแผนในอนาคต ลูกเราอาจจะจบป.6 แล้วก็ไปเลย ตอนนี้เพิ่งป.2 “

 

ธุรกิจที่นี่ล่ะ ทำอย่างไร? “มันก็ต้องมีอยู่ๆแล้ว ไม่ต้องกลัว เรามีคนที่รองรับอยู่แล้ว เขาค้ออาจจะมาดูแลให้ก็ว่ากันไป แต่เราอาจจะบินไปบินมาก็ได้ เราไม่ทิ้งหรอก มันอยู่ในสายเลือดเราแล้ว”

 

ถึงขั้นวางแผน เตรียมตัว? “ถึงขั้นนั้นเลยแหละ อย่างน้อยๆญาติเราตระกูลเราก็เป็นนักมวย แล้วอาจจะมีลูกศิษย์ที่เป็นนักมวยมาดูแลตรงนี้ อาจจะชวนมาร่วมหุ้นอะไรก็ว่าไปตรงนี้นะ แต่เราก็อาจจะไปเปิดที่ต่างประเทศด้วย”

 

ธุรกิจเครื่องใช้ไฟฟ้าตอนนี้ยังทำอยู่? “ยังมีอยู่ครับ มีชุดตียุงแล้วก็มีปลั๊กไฟ มีโลโก้เขาทราย ยังขายอยู่ครับ ขายดีด้วย”

 

 

ถามถึงเรื่องรางวัลปิดทองหลังพระ? “ไม่น่าเชื่อว่าเราจะได้ ไม่คิดไม่ฝันหรอก มันก็ดีถือว่าเป็นบุญของเรา อย่างน้อยๆเราทำโดยที่ไม่คิดอะไร ปิดทองหลังพระเขามาให้รางวัลเรา เพราะทำโดยไม่คิดอะไร เราก็คิดแบบนั้น ทำโดยไม่ต้องคิดอะไร

เราอยากจะให้ด้วยใจ ทำด้วยใจ แจกข้าวกล่องอยู่ 3 เดือนเต็มๆเลยนะ เราว่าเราเหนื่อย แต่คิดอีกทีนึงว่า คุณหมอ พยาบาลเหนื่อยกว่าเราเยอะ เพราะว่าทุกวัน ต้องรองรับทุกวัน ที่เตียงไม่พอนี่สำคัญมาก ภูมิใจครับ ได้รับรางวัลปิดทองหลังพระ วันที่ 19 ธ.ค.นี้จะไปรับ”

 

ขอบคุณรูปจากไอจี : khaosai_galaxy

 

 
@ News  Photo Credit :: www.khaosod.co.th
 
 
@ *คลิก* ติดตามต่อกับพันธมิตรข่าว เว็บboxingboy2021.blogspot.comได้เลยครับ

เชิญแสดงความคิดเห็นอย่างสุภาพ

comments