<<>> “Thunder Kid” ลิโต อาดิวัง นักสู้สายโหดจากทีมลาไคย์ ค่ายกางเกงแดงแห่งแดนตากาล็อก ออกมาประกาศกร้าวขอเจอราชันย์จอมบู๊ชาวไทย “ดิ ไอรอนแมน” รถถัง จิตรเมืองนนท์ หากได้ข้ามสายมาลงสังเวียนในการแข่งขัน วัน ซูเปอร์ ซีรีส์ (มวยไทย/คิกบ็อกซิ่ง) ลั่นเตรียมทีเด็ดไว้ล้มแชมป์เรียบร้อยแล้ว

 

ลิโต อาดิวัง

 

หาก รถถัง คือตัวพ่อสายบู๊ในกติกามวยไทย/คิกบ็อกซิ่ง ลิโต ก็ถือว่ายืนหนึ่งเรื่องความโหดในกติกาการต่อสู้ผสมผสาน (MMA) เช่นกัน แม้ ลิโต จะมีงานหนักที่ต้องไต่อันดับแรงกิง ONE รุ่นสตรอว์เวต แต่เขายังมีเป้าหมายที่อยากจะข้ามสายมาลงสังเวียนมวยไทย เพื่อประมือกับแชมป์โลก ONE มวยไทย รุ่นฟลายเวต ผู้สะกดคำว่าแพ้ไม่เป็นอย่าง รถถัง ที่เขาเฝ้าติดตามผลงานมานานด้วยความชื่นชม

“ผมติดตามผลงานเขา (รถถัง) มาตลอด ในไฟต์ล่าสุดที่เขาชกกับ แดเนียล ผมเห็นจุดอ่อนเขาอย่างชัดเจน เราไม่ได้เห็น รถถัง ใส่แหลกอย่างที่เคย ได้แต่รอโต้ตอบด้วยอาวุธ นั่นเป็นเพราะเขาไม่ชอบทางมวยแบบ แดเนียล”

 

รถถัง vs แดเนียล (7 เม.ย.64)

 

“ทุกคนรู้ดีว่า รถถัง เป็นนักมวยที่เก่งมาก มีลูกเตะที่แข็งแกร่ง รวดเร็ว และเทคนิคแพรวพราว แต่ แดเนียล ก็สามารถต้านอยู่ด้วยการใช้หมัดตอบโต้ เช่นเดียวกับ วอลเตอร์ กอนซาลเวส คู่ต่อสู้ชาวบราซิลก่อนหน้านี้ของ รถถัง ที่สามารถรับมือกับเขาได้จนครบยก”

“ผมคิดว่ากุญแจสำคัญ คือ ต้องไม่เข้าไปอยู่ในเกมของเขา เขามักยั่วยุให้คู่ต่อสู้ไขว้เขวไปตามเกมที่เขาต้องการ นี่เป็นสาเหตุที่เขาชนะมาตลอด ถ้าเราใช้รูปมวยและลักษณะการออกอาวุธที่แตกต่างจากมวยไทยทั่วไป ผมเชื่อว่า รถถัง เจองานหนักแน่”

 

 

ลิโต vs พงษ์ศิริ (31 ม.ค.63)

 

จะว่าไป ลิโต กับ รถถัง ก็เป็นมวยถูกคู่ เพราะต่างฝ่ายเป็นจอมบู๊เลือดเดือดเหมือนกัน สถิติ รถถัง นั้นไม่ต้องพูดอะไรกันมากเพราะ 10 ไฟต์ไร้พ่ายและตำแหน่งแชมป์โลก ONE เป็นประกันให้ทุกคนเห็นอยู่แล้ว

ส่วน ลิโต นั้นชนะ 6 จาก 7 ไฟต์ใน วัน แชมเปียนชิพ โดยชัยชนะ 5 ครั้งเป็นการปิดเกมแบบไม่พึ่งคะแนนกรรมการ ซึ่งครั้งหนึ่งที่ชาวไทยจดจำได้ดีคือตอนที่เขาเล่นงานนักสู้หนุ่มดอย “เปี๊ยก” พงษ์ศิริ มิตรสาธิต โดยแจกซับมิชชันด้วยการล็อกแขนในท่ายากอย่างน่าหวาดเสียว

 

 

นอกจากจะอยากข้ามสายมาประลองวิชาหมัดมวยกับ รถถัง แล้ว ลิโต ยังเต็มใจต้อนรับน้องใหม่หาก รถถัง อยากชิมลางในสังเวียนการต่อสู้แบบผสมผสานดูบ้าง พูดง่าย ๆ กติกาไหนก็ได้มาเจอกันเถอะ!

“ผมอยากให้ไฟต์นี้เกิดขึ้นจริง ๆ ไม่ว่าจะเป็นกติกาไหน ผมเชื่อว่าถ้าเราได้เผชิญหน้ากัน มันจะเป็นการต่อสู้ที่ตื่นเต้นสุด ๆ และผมจะทำให้ดีที่สุดเมื่อผมสู้กับ รถถัง เพราะผมรู้ว่าผมทำได้แน่

 

@ news image credit :: ONE Championship

 

 
@ *คลิก* ติดตามต่อกับพันธมิตรข่าว เว็บ boxingboy2021.blogspot.com ได้เลยครับ..

 

 

เชิญแสดงความคิดเห็นอย่างสุภาพ

comments