<<>> “ครูอ้อน” วันดี อดีตแชมป์โลก WBC วัย ปัจจุบันวัย 39 ปี เดินทางไปเป็นเทรนเนอร์ โรงยิมมวยไทยของ โผน นครทองปาร์ควิว อดีตนักมวยไทยวัย 48 ปี อยู่ที่เมืองโอตะ ซิตี้ ชานกรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น เจ้าตัวเผย ปัจจุบันมาเป็นครูมวยสอนลูกศิษย์ชาวญี่ปุ่นกว่า 1 ปี 7 เดือน ขณะนี้สภาพอากาศที่ญี่ปุ่นหนาวเย็นมาก
 
 
 
 
“สภาพอากาศที่นี่ตอนกลางคืนหนาวถึง ลบ 4 องศาฯ แม้เมืองนี้จะไม่มีหิมะ แต่ความเป็นอยู่ทั่วไปในญี่ปุ่นตอนนี้ น่าหนักใจไม่น้อย เพราะพิษโควิด ล่าสุดมีคนเสียชีวิตไปแล้ว 3,820 รายเพราะไวรัส และยังมีผู้ติดเชื้ออีกหลายหมื่นคน เมื่อวันก่อนมียอดติดเชื้อเพิ่มขึ้นถึง 6,001 ราย
 
 
 
ข่าวทีวีรายงาน คาดว่ายอดเพิ่มขึ้นเป็นทวีคูณอาจมาจากการที่ต้องหยุดช่วงเทศกาลปีใหม่ จึงทำให้คนออกจากบ้านมากกว่าปกติ คนญี่ปุ่นกำลังเฝ้ามองรัฐบาลว่าจะประกาศมาตราการฉุกเฉินเมื่อไหร่ แต่ถึงอย่างไรก็ไม่สามารถห้ามคนออกมาจากบ้านได้ 100% สิ่งที่ป้องกันได้ดีที่สุดคือ ป้องกันด้วยตัวเองและป้องกันไม่ให้ไปติดผู้อื่น”
 
 
 
 
“ครูอ้อน” วันดี กล่าวอีกว่า ที่ค่ายมวยของโผน อดีตนักมวยรุ่นพี่ซึ่งอพยพมาใช้ชีวิตในญี่ปุ่นนานหลายปี ค่ายมวยแห่งนี้อยู่ในถิ่นกันดารห่างจากชุมชนเมืองใหญ่ แต่มีลูกศิษย์สนใจมากฝึกมวยกันมากมาย และในเมืองนี้ยังไม่มีมาตรการเข้มงวดเรื่องป้องกันไวรัสโควิด ทว่าด้วยสภาพโดยรวมในปัจจุบัน แม้จะยังทำงานได้ตามปกติ แต่ตนนั้นคิดถึงบ้านและครอบครัวในเมืองไทยเป็นที่สุด เนื่องจากในยามนี้ไม่สามารถเดินทางกลับไปเยี่ยมบ้านได้เลย
 
 
 
 

@ news image credit :: Sodsroi Sawsangvean/Khaosod Sports

 

@ *คลิก* ติดตามต่อกับพันธมิตรข่าว เว็บboxingboy2021.blogspot.com ได้เลยครับ..

เชิญแสดงความคิดเห็นอย่างสุภาพ

comments