<<>> พิชิต “วันเฮง” ได้ดังไปทั่วโลก “เพชรมณี ซีพีเอฟ” แชมป์โลกป้ายแดงรุ่นสตรอเวต (105 ปอนด์) สภามวยโลก (WBC) ได้รับเลือกจาก WBC ให้เข้าชิงรางวัลยอดเยี่ยมแห่งปีของ WBC (The best of the WBC 2020) ถึง 3 รางวัลคู่กับนักชกระดับโลก ทั้งรางวัล ไฟต์ยอดเยี่ยมแห่งปี, ไฟต์ดราม่าแห่งปี และนักชกแจ้งเกิดแห่งปีอังคารที่ 5 มกราคม 2564 เวลา 16.25 น.

 

 

สภามวยโลก (WBC) ประกาศผ่านเว็บไซต์อย่างเป็นทางการของสภามวยโลก (WBC) ล่าสุด แจ้งว่า เป็นประเพณีทุกปีของ WBC ที่จะเชิญแฟนมวย ผู้เกี่ยวข้องวงการมวยทั่วโลกร่วมโหวตรางวัลยอดเยี่ยมแห่งปีของ WBC ซึ่งปีนี้เป็นรางวัล เดอะ เบสต์ ออฟ เดอะ WBC 2020 (The best of the WBC 2020) ซึ่งสามารถเข้าไปโหวตได้ที่ลิงก์
 
 
https://wbcboxing.com/best2020/index.php/votacion/vote โดย WBC ได้เฟ้นนักชกที่ทำผลงานดีเด่นในรอบปี 2020 ที่ผ่านมา เข้ารอบมาให้แฟนมวยร่วมโหวตกัน


ปรากฏว่า ในส่วนของนักชกอาชีพชายนั้น จากการที่ ปัญญา ประดับศรี หรือ เพชรมณี ซีพีเอฟ นักชกวัย 29 ปี ที่เอาชนะคะแนน “ยักษ์แคระเมืองไทย” วันเฮง ซีพีเอฟ  ในศึกสายเลือดครั้งที่ 13 ของเมืองไทย เมื่อวันที่ 27 พ.ย.ที่ผ่านมา ที่ จ.นครสวรรค์  หยุดสถิติไร้พ่ายซึ่งเป็นสถิติโลกชนะรวดของ วันเฮง นักชกวัย 35 ปี ไว้แค่ 54 ครั้ง 
 
พร้อมกระชากเข็มขัดแชมป์โลกรุ่นสตรอเวต (105 ปอนด์) สภามวยโลก (WBC) มาครอง เพิ่มสถิติการชกเป็น ชนะ 35 (น็อก 22) แพ้ 1 ผ่านเข้าชิงรางวัลยอดเยี่ยมแห่งปีของสภามวยโลก (WBC) ถึง 3 รางวัลด้วยกัน หลังจากก่อนหน้านี้ ปลายปีที่ผ่านมา WBC ยกย่องให้ เพชรมณี เป็นนักชกเกียรติยศประจำเดือน พ.ย. ปีที่ผ่านมา มาแล้ว

โดยรางวัลแรก เพชรมณี ได้รับเลือกให้เข้าชิงรางวัลไฟต์ยอดเยี่ยมแห่งปี (Fight of the year) ในไฟต์ที่ชนะคะแนน วันเฮง ส่วนไฟต์อื่น ๆ ที่เข้าชิงได้แก่ไฟต์ ดิออนเตย์ ไวลเดอร์ พบ ไทสัน ฟิวรี ภาค 2, ซาอูล อัลวาเรซ พบ คัลลัม สมิธ, วาซิลลี โลมาเชนโก พบ เตโอฟิโม โลเปซ, เออร์โรล สเปนซ์ พบ แดนนี การ์เซีย, ฮวน ฟรานซิสโก เอสตราดา พบ คาร์ลอส คูเอดราส ภาค 2
รางวัลต่อมาที่ เพชรมณี เข้าชิง ได้แก่รางวัล ไฟต์ดราม่าแห่งปี หรือไฟต์ที่น่าทึ่ง (Dramatic Fight of the year) ในไฟต์ที่พลิกเอาชนะคะแนน วันเฮง แชมป์โลกประวัติศาสตร์ของไทยและของ WBC ส่วนไฟต์อื่น ๆ ที่ได้รับเลือกให้เข้าชิงได้แก่ โฮเซ่ เซเปดา พบ อิวาน บารานชิก, อเล็กซานเดอร์ โปเวตกิน พบ ดิลเลียน ไวท์, ดิออนเตย์ ไวลเดอร์ พบ ไทสัน ฟิวรี ภาค 2, เอสตราดา พบ คูเอดราส ภาค 2, อเล็กซี ปาปิน พบ รุสแลน เฟย์เฟอร์ 
และรางวัลสุดท้ายที่แชมป์โลกป้ายแดงชาวไทย เพชรมณี ได้รับเลือกให้เข้าชิงรางวัลยอดเยี่ยมแห่งปีของสภามวยโลก (WBC) ได้แก่ รางวัลนักชกแจ้งเกิดยอดเยี่ยมแห่งปี (Revelation of The Year) จากการพิชิต วันเฮง ส่วนนักชกคนอื่น ๆ ที่ได้รับเลือกให้เข้าชิงรางวัลนี้ ได้แก่ โจ จอยเซ, เซอร์ฮี โบฮาชุก, ไอแซค ครูซ, เอ็ดวิน ปาโลมาเรส, เอ็ดการ์ เบอร์ลังกา 
ส่วนรางวัลนักชกชายยอดเยี่ยมแห่งปี (Boxer of The Year) ในปีนี้ของสภามวยโลก (WBC) มีนักชกที่ทำผลงานยอดเยี่ยมได้รับเลือกให้เข้ารางวัลนี้ ได้แก่ ซาอูล อัลวาเรซ, ไทสัน ฟิวรี, เตโอฟิโม โลเปซ, อิลุนกา มากาบู, เจอร์เมลล์ ชาร์โล และ “ไอ้ไก่ชน” ฮวน ฟรานซิสโก เอสตราดา คู่ปรับของ “เจ้าแหลม” ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น
 
 
 
 
 
@ *คลิก* ติดตามต่อกับพันธมิตรข่าว เว็บboxingboy2021.blogspot.comได้เลยครับ.
 

เชิญแสดงความคิดเห็นอย่างสุภาพ

comments