<<>> จบลงไปแล้ว พร้อมกับสถิติโลกที่สวยหรู ที่ยอดมวยจากบรบือได้สรรค์สร้าง กับสถิติชกไรัพ่ายมากสุดในโลก 54 ครั้ง  เมื่อศึกป้องกันแชมป์โลก สภามวยโลก WBC รุ่นเล็กสุด พิกัด 105 ปอนด์ ของเจ้า “ยักษ์แคระ” วันเฮง ซีพีเอฟ วัย 35 ปี ได้ปิดลงฉากอย่างสมบูรณ์เสียที หลักเกิดดราม่าก่อนหน้านั่น  แม้จะมีกูรูนอกจอส่องกระแส ส่งต่อเข็มขัดโลกที่ดูจะมีเหตุ มีผล พอเขย่าผู้จัดได้ แต่หากจะลงลึกต้องยอมรับว่า สถิติที่สุดในโลกของการชกไร้ พ่าย มันไร้ความหมายจริงๆ ในสายตาของฝั่งฝรั่งเขา จากมูลเหตุชกแต่ในบ้าน เลือกได้ ซึ่งดูจะแตกต่างกับเจ้า ฟลอยด์ เมย์เวทเธอร์ จูเนียร์ ที่แหกปากร้อง โน โน่ โน่  เขาเป็นใคร..

 

 

แต่ดูจะเจ็บจิกๆ กับแฟนคลับของเจ้าน้อย และแฟนมวยไทย คือ การที่เราเสียอีกที่กลับไม่มองเห็นความสำคัญจริงของสถิติที่สุดในโลก ที่กำลังจะขึ้นลิฟท์กินเนสส์ เวิลด์ เรคคอร์ด ส่งต่อ อย่างน่าเสียดาย 

 

 

และนี้อาจจะเป็นมูลเหตุที่มีการจัดศึกในครั้งนี้ *ได้อย่างเสียอย่าง* เพราะสิ่งที่ค้นหามานานเแสนนาน บัดนี้เจอแล้ว กับ แชมป์โลกคนที่49 ของประเทศไทย อาจะดูไม่ไฉไลมากนัก แต่ได้รับการยอมรับ เมื่อสิ่งที่เจ้า ปัญญา ประดับศรี ได้คว้ามาได้ เขาได้แสดงเห็นแล้วว่า ฝีมือล้วนๆ ที่สามารถเอาชนะรุ่นพี่อย่างขาวสะอาด (ตามสายตาของกรรมการ)115-113 ทั้งสามเสียง เถลิงเข็มขัดแชมป์โลกในรุ่นสตว์เวต 105 WBC อย่างภาคภูมิ แต่กับสิ่งที่เสียไป คงจะยากไปถึงคำว่ายากมาก ที่จะมีชกไทยคนไหนอีกแล้ว จะสามารถทำได้อย่างเจ้าน้อย นาย ชยพล มูลศรี หรือ วันเฮง มีนะโยธิน หรือ วันเฮง ซีพีเอฟ ผู้เป็นเจ้าสถิติโลกชกไร้พ่ายมากสุด 54 ไฟต์ในวันนี้….อาเมน…

 

@ คลิปที่ผมอัดไว้มีปัญหานิดหน่อย รอการแก้ไข ตอนนี้ดูของทางเจ้าสำนักเพชรยินดี เขาไปก่อน นะครับ..

 

@ Photo Credit :: www.dailynews.co.th/Khaosod Sports

 

 

 
 
 

@ news image credit :: KOMTHAI/มวยเด็ด789

 

 

@ *คลิก* ติดตามต่อกับพันธมิตรข่าว เว็บboxingboy2021.blogspot.com ได้เลยครับ..

 
 

เชิญแสดงความคิดเห็นอย่างสุภาพ

comments