@By:: KOMTHAITHAIREC

<<>> แฟรงค์ มาร์ติน นักสู้ไร้พ่าย วัย29 จากอินเดียแนโพลิส, อินดีแอนา, สหรัฐอเมริก เจ้าของสถิติสวย18ไฟต์12น็อก แม้ดูว่าจะโนเนมสุดเท่าที่ เกอร์วอนต้า เดวิส เคยเจอมา และถือเป็นครั้งแรกของเขาที่จะได้ขึ้นชิงแชมป์โลกในรุ่นไลต์เวต WBA ที่มีเจ้ารถถัง แทงค์ เดวิส เป็นเจ้าของ ในวันเสาร์นี้ ที่เอ็มจีเอ็ม แกรนด์ การ์เดน อารีน่า ในลาสเวกัส รัฐเนวาดา

 

ล่าสุด..มีความเคลื่อนไหวที่น่าสนใจจากทางทีม แฟรงค์ มาร์ติน ที่ออกมาเผยความในใจ ที่ริงโลด ผมดีใจมากที่ได้ถูกรับเลือกในการชกครั้งนี้ ทุกคนมองเห็นผมเป็นแค่ทางผ่าน และนี้ ถือได้ว่ามันเป็นช่วงเวลาที่เปลี่ยนแปลงชีวิตของผมได้เลย”

มาร์ติน ผู้เริ่มต้นชกมวยเมื่ออายุ 17 ปี แต่จริงจังกับกีฬานี้เมื่ออายุ 18 ปี เขาโชว์ฟอร์มได้สวยมากสุด ในระดับภูมิภาคมาเกือบตลอดอาชีพการชกของเขา ก่อนที่จะมีโอกาศได้ร่วมทีมกับเทรนเนอร์ เดอร์ริค เจมส์ นั่นแหละจึงทำให้เขาได้มีชื่อเสียงในสารบบมวยเป็นที่รู้จักในระดับชาติขึ้นมา

ความร้อนแรงของ Martin เกิดขึ้นในปี 2022 เมื่อสามารถชนะคะแนนอย่างเป็นเอกฉันท์เหนือ Michel Rivera มวยสร้างไร้พ่ายในขณะนั้น จนส่งให้เขากลายเป็นนักสู้อันดับต้นๆ ในรุ่นไลต์เวต ทันที

 

แม้ว่าเขาจะอายุเท่ากันกับเดวิส แต่เส้นทางของพวกเขากลับแตกต่างกันมาก Martin เริ่มต้นจากการเป็นที่สนใจของภูมิภาคและไต่เต้าขึ้นมาสู่เมืองใหญ่ ในขณะที่ Davis จากนักชกสมัครเล่นตัวดัง สู่มืออาชีพอย่างมีศักยภาพ สร้างความประทับใจให้กับผู้ชม โดยอัตราส่วนน็อกเอาต์ถึง 93 เปอร์เซ็นต์ กับสถิติสวยหรูไร้พ่าย29 ไฟต์27น็อก 

“ผมเชื่อมั่นในตัวเอง แม้ว่า วงมวยจะดูเป็นคู่ที่ไม่เหมาะสมก็ตาม” มาร์ตินเข้าร่วมการต่อสู้ในฐานะรองบ่อนสี่ต่อครึ่งต่อหนึ่งคน “ถึงเวลาแล้วที่ผมจะปรากฏตัวออกมาแล้วทำให้โลกตะลึง” มาร์ติน กล่าว

แม้เขาจะห่างหายไปจากสังเวียงเกือบ1ปี  สำหรับเจ้ามาร์ตินแล้ว ก็ยังคงคาดหวังว่า ในคืนที่เขาออกมาจากซอกตึก ไฟต์ระหว่างเขากับ แทงค์ เดวิส ในครั้งนี้ มันก็แค่งานปากซอย ธรรมดาๆ เท่านั่นเอง 

“พวกเขาอาจจะเดาว่า ‘Tank’ จะต้องน็อกผมได้แน่ แต่หลายคนไม่รู้ว่าผมก็มีของ” Martin กล่าว “พวกเขาจะรู้เรื่องนี้หรือเปล่า แต่พวกเขาไม่รู้ว่าผมนะ มีคลังแสงที่คมในฝัก นะ นะ ”..

 

Boxing Science

 

News  Photo Credit :: www.boxingscene.com

YouTube Ch. KOM THAIREC

*คลิก* ติดตามต่อกับพันธมิตรข่าวเว็บ boxingboy2021.blogspot.com

 

 

 

เชิญแสดงความคิดเห็นอย่างสุภาพ

comments