<<>> จบลงไปตามคาดไม่มีพลิก แม้จะมีบางคนแช่งให้พลิก..แฮ่..กับศึกมวยชิงแชมป์โลกรุ่นซูเปอร์แบนตัมเวท 4 สถาบัน ระหว่างโคตรมวยญี่ปุ่น ฉายาซ้ายปีศาจ “นาโอยะ อิโนอุเอะ” เจ้าของเข็มขัดแชมป์โลก 2 สถาบันของ WBC และWBO รุ่น 122 ปอนด์ กับ “มาลอน ทาปาเลส” นักชกชาวฟิลิปปินส์ เจ้าของเข็มขัดแชมป์โลก 2 สถาบัน WBA และ IBF รุ่น 122 ปอนด์เช่นเดียวกัน ล่าสุด..ผลการชกจบลงไปในยกที่10 โดยหมัดแค่เต็มบนใบหน้า ถอยถลาเหมือนรถตกเขา ทั้งๆที่ก่อนหน้านั่น หมัดเต็มๆหนักๆไม่ละคาย มาลงเอาแบบงงๆ กับหมัดจิบจ๊อบที่สะสม มั่ง..จบเลย

 

 

สำหรับเกมบนเวที เป็นเจ้าบ้านมอนสเตอร์ที่ออกเดินเข้าหา ยิงหมัดหนักซ้าย-ขวาเข้าใส่ ส่วนเพื่อนปินส์ไม่เข้ารอจังหวะจ้องท้องเป็นบ่อน้ำมัน แต่กว่าจะเข้าไปหาได้ เขาต้องยอมเป็นนักลงทุนที่เสียทุน โดนทั้งลูกดัก และลูกสีข้าง วูบวาบโคลงเครง โดยเฉพาะยกที่4 ที่ปล่อยให้อิโนเอะโชว์เดี่ยว 1-2-3 เต็มถึงกับทรุดนั้งฟังนับทำท่าไม่รอด แต่ระฆังช่วยไว้ได้เสียก่อน ขึ้นยก5แฟนมวยนึกว่าน่าจะจบ แต่ที่ไหนได้ ยกนี้ทาปาลาส หัวใจเสือสมิงเข้าสิง ออกมาสู้แบบได้เสีย เล่นงานเดินเบียดไม่ยอมห่าง เล่นเอามอนสเตอร์โดนบ้าง จำต้องสุขุมขึ้น แต่หมัดของปินส์เข้าเป้าไม่ต่อเนื่อง ที่สำคัญไม่ระคายผิว ถึงกับต้องเซถลาได้..เลย

 

 

แต่หลังจากยกนี้มา เจ้าปินส์ กลับมาชกแบบรอจังหวะ เหมือนจะล่อให้อิโนเอะ ออกแรง แล้วเฉาไปเอง จนลืมไปว่าตนก็โดนตลอด กว่าจะเอาคืนก็อ่วม ยังไม่สมฤทธิ์เรื่องคะแนน แพ้แน่เมื่อครบยก ที่สุด เหมือนจะวัดดวง ทีมงานโบกธงสั่งลุยแลกไปเลยในยกที่10 ทาปาเลศไม่รอช้า ไม่หนีแล้วเปิดหน้าแลก ที่สุดก็สัมฤทธิ์ พลาดจนได้ โดนขวา 2 หมัดซ้อนจนต้องถอยติดเชือก ค่อยๆร่วงลงไปคลานคารวะ ส่อลุกไม่ไหว ฟังกรรมการนับ 10 เพลิน จบเกมไปด้วยเวลา 1:02 นาที ของยกนี้เอง..ส่งให้อิโนอุเอะกลายเป็นแชมป์โลก Undisputed World Champion ในรุ่น 122 ปอนด์ และเป็นเข็มขัดโลกพิกัดรุ่นที่4 ของเขา สมใจพี่น้องชาวบูชิโดอาทิตย์อุทัยเขา..หร่า..บัน..บัน..ไซ..

 

Photos Credit: www.sponichi.co.jp | www.the-and.jp | NK Sports | www.daily.co.jp

 

 

Credit clip :: PPTVHD36 LIVE 

 

News  Photo Credit :: PPTVHD36 LIVE 

YouTube Ch. KOM THAIREC

*คลิก* ติดตามต่อกับพันธมิตรข่าวเว็บ boxingboy2021.blogspot.com

 

เชิญแสดงความคิดเห็นอย่างสุภาพ

comments