<<>> การแข่งขันศิลปะการต่อสู้รายการ KAS Fights 6 ที่ สนามโอลด์ สเตเดียม พนมเปญ ระหว่าง “มวยไทย” พบ “กุน ขแมร์” ทั้งหมด 7 คู่ เมื่อวันจันทร์ที่ 27 กุมภาพันธ์ 2566

ปรากฎว่า “มวยไทย” เป็นฝ่ายแพ้ให้กับ “กุน ขแมร์” ไปถึง 4 คู่ เสมอ 1 และชนะเพียง 2 คู่เท่านั้น

โดยการชกรายการนี้มีคู่เอกคือ ก้าวหน้า พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม ยอดมวยที่จัดว่ามีชื่อเสียงในประเทศไทย มีผลเสมอกับ เมียน ซกอัช นักชกกัมพูชา เมื่อจบการแข่งขัน

 

                               www.siamsport.co.thขณะที่แฟนเพจ WORLD KUN KMHER Promotion ได้นำคลิปการแข่งขันรายการนี้ที่นักชกไทยพ่ายแพ้ต่อนักชกเขมร พร้อมแท็กไปถึง ชาตรี ศิษย์ยอดธง โปรโมเตอร์ดังแห่งศึก วัน แชมเปี้ยนส์ ชิป ที่มีการมอบค่าตัวราคาหลักล้านบาทต่อไฟท์ให้นักชก ว่าควรนำนักสู้ “กุน ขแมร์” สู่สังเวียนดังกล่าวได้แล้วส่วนแฟนมวยชาวกัมพูชา ก็แสดงความคิดเห็นไปในทางเดียวกัน อาทิ– เราเป็นอันดับ 1 ของโลก ต้องเอาเขมรไปต่อยมวยวัน


– จะเสมอกันได้อย่างไร เมื่อมวยไทยโดนพวกเราเตะเหมือนเตะหมา


– รับคำท้า กุน ขแมร์ สู่มวยวันซะที จะได้รู้ว่าเราเหนือกว่า

 อย่างไรก็ตามก่อนหน้านี้มีนักชกมวยไทยอย่าง ก้าวหน้า ที่เคยโพสต์ว่าการไปชกครั้งนี้ไปเพื่อปกป้องมวยไทย เนื่องจากโดนกระแสโซเชียลติติงว่าไม่ควรไปชก เดี๋ยวจะถูกมองว่าเป็นการสนับสนุน กุน ขแมร์

ด้านแฟนมวยชาวไทย ต่างแสดงความเห็นหลากหลาย แต่ส่วนใหญ่จะมองว่า นักมวยไทยกลายเป็นบันไดสำหรับโปรโมต “กุน ขแมร์” ไปแล้ว– ขอขอบคุณมากสำหรับนักมวยไทยทุกคนที่ไปทำชื่อเสีย..ให้กับประเทศไทย

 

– เขมรโม้ได้อีกนาน ขอบคุณที่ไปสร้างชื่อเสียงให้กุนขแมร์ครับ


– เสมอก็ถือว่าดีแล้วถ้าให้แพ้นี่ยิ่งหนักกว่า เพราะเรารอจังหวะสองเกินไปไม่มีเดินทำเกมส์เลย


– ผมบอกเเล้วกลัวกรรมการนี่แหละ


– ทำสำเร็จแล้วนะครับนักมวยทุกคนที่ไปโปรโมทให้ กุน ขแมร์


– ใช่ครับเป็นที่ยอมรับว่ามวยขแมร์เก่งกว่ามวยไทย


– ถ้าเป็นมวยไทย5ยกมีหน้าเสื่อก้าวหน้าต่อขาด แต่ถ้าเป็น one ผมก็ว่าเสมอเช่นกัน ก้าวหน้ากวาดลานและเตะเข้าชายโครง แต่ออกน้องมากและถอยอย่างเดียวเลย เขาไม่มีทรงก็จริงแต่พยายามเดินออกอาวุธ เตะขาก้าวหน้าออกอาการล้มหลายครั้งเช่นกัน ไปต่อยบ้านเขาไม่แพ้ก็บุญละทรงนี้


– มวย 3 ยก จะเก็บอาวุธไว้ออกยกไหน ไม่ยอมทำเลย ใจเย็นเกิน ถ้าเขาจะให้แพ้ก็ไม่น่าเกลียดนะ

 

คนคอมวย Official

มวยไทยไอไลค์ Muay Thai I like

 

 

@ News  Photo Credit :: mgronline.com
 
 
@ *คลิก* ติดตามต่อกับพันธมิตรข่าว เว็บboxingboy2021.blogspot.comได้เลยครับ.

เชิญแสดงความคิดเห็นอย่างสุภาพ

comments